399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Trường Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Q.12 - Đáp ứng nhu cầu xã hội bằng nghề nghiệp vững vàng

Trường Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Q.12 - Đáp ứng nhu cầu xã hội bằng nghề nghiệp vững vàng

Với sứ mệnh mang lại cho các bạn trẻ những cơ hội nghề nghiệp, để sống và làm việc tốt hơn trong một môi trường kinh tế mới hội nhập, tháng 11, năm 2012, Trường Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Q12 chính thức được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trung tâm dạy nghề Q12.

Đây nguyên là Trung tâm dạy nghề huyện Hóc Môn được thành lập từ năm 1985. Sau gần 30 năm xây dựng và phát triển với những thành tựu nổi bật, đến nay với vai trò mới, Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Quận 12 sẽ tiếp tục là địa chỉ đào tạo nghề và hướng nghiệp chất lượng, uy tín được đông đảo các bạn học viên theo học.

Hiện nay, Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Quận 12 đào tạo với 07 ngành hệ TCCN gồm: Kế toán doanh nghiệp, Tài chính ngân hàng, Thiết kế và quản lý Website, Công nghệ kỹ thuật nhiệt, Bảo trì và sửa chữa ô tô, Điện công nghiệp và dân dụng, Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn.

Ngoài ra Trường còn đào tạo 28 ngành nghề hệ ngắn hạn như nghề như Lái xe ô tô hạng B2, Kế toán, Sửa chữa ô tô, Sửa chữa máy may công ghiệp, Điện lạnh, Sửa chữa điện cơ, Cắt may gia đình, May công nghiệp, Trang điểm thẩm mỹ, Cắt uốn tóc, Trang trí móng, Kỹ thuật chế biến món ăn, Trang trí bánh kem, Cắm hoa & Kết hoa, Sửa chữa & thiết kế điện dân dụng, Sửa chữa xe gắn máy, Sửa chữa ti vi, Sửa chữa điện thoại di động, Tin học văn phòng, Thiết kế đồ họa, Tin học quản lý, Quản trị mạng, Lắp đặt, sửa chữa máy vi tính, Hàn điện, Tiện.

Để đảm bảo chất lượng và hiệu quả trong đào tạo, Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Quận 12 đã trang bị đầy đủ các phương tiện, dụng cụ học tập hiện đại, phục vụ cho hoạt động giảng dạy, học tập của giáo viên và học viên. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên của nhà trường cũng luôn nghiên cứu, đổi mới phương pháp giảng dạy, kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành, tạo điều kiện cho học viên tiếp cận được những kiến thức, kỹ thuật mới ngay trong quá trình học và đáp ứng tốt được yêu cầu của nhà tuyển dụng sau khi ra trường. Đặc biệt, Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Quận 12 còn liên kết với Tổ chức tình nguyện Quốc tế Hàn Quốc để đào tạo nghề đồng thời giới thiệu làm việc tại các công ty Hàn Quốc tại Tp HCM cho các học viên sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra nhà trường còn liên kết với Hội năng lượng không biên giới của Pháp để đào tạo chuyên viên ngành kỹ thuật điện dân dụng . Do đó, các học viên khi theo học tại Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Quận 12 sẽ có cơ hội học tập và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp mang tính ứng dụng cao.

Với vai trò chủ đạo là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực đa dạng, chất lượng cho xã hội, Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Quận 12 luôn thiết lập hoạt động dạy và học đa dạng, linh hoạt, đáp ứng nhu cầu học tập của tất cả mọi người. Chính vì thế, các học sinh tốt nghiệp THCS khi theo học nghề nghiệp tại trường sẽ được học tiếp chương trình trung học phổ thông hệ giáo dục thường xuyên song song với các chương trình đào tạo nghề.

Nằm trong định hướng chiến lược sắp tới, Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Quận 12 sẽ trở thành một trong những cơ sở có môi trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao với hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện, hiện đại. Học sinh tốt nghiệp với kiến thức chuyên ngành và kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng được nhu cầu của xã hội đồng thời có thể tự tin tiếp tục học các chương trình liên thông ở bậc cao hơn.
Với phương châm “uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp”, Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Quận 12 sẽ là nơi để các bạn trẻ tạo dựng hành trang cho nghề nghiệp của mình. Không chỉ có một việc làm và thu nhập ổn định mà các bạn trẻ còn có một sự nghiệp vững vàng bằng chính nghề nghiệp trong tay mình.