399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Học sinh Trường quốc tế Mỹ gây bất ngờ tại Diễn đàn Nữ doanh nhân châu Á

Học sinh Trường quốc tế Mỹ gây bất ngờ tại Diễn đàn Nữ doanh nhân châu Á

Gây bất ngờ tại chương trình giao lưu, gặp gỡ của các nữ doanh nhân "Women Leaders Forum 2014 - Giao lưu nữ doanh nhân tiêu biểu khu vực châu Á - Thái Bình Dương" ngày 8.3 vừa qua, nữ học sinh lớp 12 Trường quốc tế Mỹ (American International School) đã chia sẻ những ý kiến rất mới mẻ về vai trò của phụ nữ trong thời đại mới dưới góc nhìn của một nữ sinh trước ngưỡng cửa vào đời.

Nối tiếp từ chuỗi chương trình Women Leaders Forum tại Việt Nam, chương trình “Women Leaders Forum 2014 - Giao lưu nữ doanh nhân tiêu biểu khu vực châu Á - Thái Bình Dương” năm nay có nhiều nét mới nổi bật với sự góp mặt của các nữ doanh nhân tại Việt Nam, nữ doanh nhân các nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương và các gương mặt đại diện cho thế hệ trẻ đến từ Trường quốc tế Mỹ (American International School).

Cùng với sự phát triển của xã hội thì người phụ nữ hiện nay cũng đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong xã hội hiện đại, và đang dần khẳng định được giá trị của bản thân. Sự ra đời của Mạng lưới Nữ lãnh đạo quốc tế trong khuôn khổ chương trình giao lưu nữ lãnh đạo châu Á - Thái Bình Dương là một bước ngoặt mới, quy tụ các nữ doanh nhân tài ba trên nhiều lĩnh vực, không chỉ là những người lãnh đạo doanh nghiệp trong và ngoài nước mà còn đón nhận tiếng nói mới mẻ của một thế hệ trẻ đầy tiềm năng.

Đến từ Trường quốc tế Mỹ (American International School), em Nguyễn Ngọc Trâm Anh, mặc dù vẫn còn là một học sinh trung học, em đã có những chính kiến rất riêng, nhìn nhận về vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Em cho rằng vai trò của người phụ nữ trong thế kỷ 21 đã thay đổi rất nhiều và điều này sẽ tiếp tục thay đổi trong tương lai.

Trước kia, các bạn nữ như em thường không tham gia vào các hoạt động xã hội, các môn thể thao, không học các môn về khoa học tự nhiên, cũng như quan niệm công việc nhà là bổn phận và trách nhiệm của người phụ nữ. Ngày nay, với các đóng góp mà phụ nữ đã mang lại cho xã hội và cộng đồng, phụ nữ không còn giới hạn mình trong công việc gia đình mà còn phát triển hơn, đóng góp cho xã hội nhiều hơn, như tham gia vào các hoạt động kinh doanh, vào các trách nhiệm xã hội, các lĩnh vực mà trước kia chỉ dành cho nam giới.

Theo Trâm Anh, phụ nữ ngày nay đã có đủ kiến thức và bản lĩnh để sẵn sàng đón nhận những thay đổi của thế giới, trở nên năng động hơn, tự chủ hơn, và sẽ cùng nam giới đứng chung trên nhiều lĩnh vực hoạt động kinh doanh, nghiên cứu.

Đại diện cho thế hệ tương lai nói lên tiếng nói của tuổi trẻ, những mầm non tương lai của đất nước, em cũng đánh giá rất tích cực về những gì mà Diễn đàn Nữ lãnh đạo mang lại, nơi kết nối các doanh nhân, nơi sẻ chia những khó khăn và cùng nhau vượt qua những rào cản giới hạn của phụ nữ, cùng nhau xây dựng một cộng đồng vững mạnh.

Đồng hành cùng suốt chuỗi sự kiện của chương trình, Trường quốc tế Mỹ (American International School) đã không chỉ đi chung con đường cùng Mạng lưới nữ lãnh đạo quốc tế mà còn mang lại những “bằng chứng” thiết thực qua những gì mà học sinh của trường đã thể hiện tại diễn đàn.

Sự năng động, bản lĩnh, thông minh, sắc bén của một nữ sinh lớp 12 đã giúp các thế hệ đi trước thêm niềm tin về sự tiếp nối và phát triển vào thế hệ tương lai. Sự hiện diện của em Nguyễn Ngọc Trâm Anh tại diễn đàn cũng đã khiến bạn bè quốc tế đánh giá cao về nền giáo dục Việt Nam - cụ thể là Trường quốc tế Mỹ (American International School), đã đào tạo nên những học sinh xuất sắc, đủ đầy bản lĩnh trong chính kiến từ khi còn trên ghế nhà trường.