399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Công nghệ
  • Vì sao SEO website Google là phương pháp hữu hiệu trong Marketing online

Vì sao SEO website Google là phương pháp hữu hiệu trong Marketing online

Marketing là một trong những bước quan trọng trong hoạt động xúc tiến quá trình vận hành hoạt động kinh doanh trở nên thuận tiện hơn. Trong đó, kỹ thuật quảng cáo thương hiệu là một bước chủ chốt để quyết định, do đó công cụ SEO là một bàn đạp hiêuu quả nhất cho doanh nghiệp.

SEO website google là gì? Bạn đã thật sự hiểu biết về nó đã đúng chưa?

Thật chất, SEO cũng là 1 hình thức quảng cáo, điểm đặc biệt của SEO khác so với những hình thức thông thường. SEO sẽ chú trọng vào việc tối ưu từ khóa nhằm thúc đúc từ khóa đó được nằm ở vị trí top đầu của những công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,…

Vì sao SEO website Google là phương pháp hữu hiệu trong Marketing online

SEO được viết tắt từ cụm từ Search Engine Optimization, có chức năng chính là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nói một cách đơn giản là, SEO sẽ hỗ trợ thúc đẩy các từ khóa có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của một doanh nghiệp và tối ưu từ khóa đó để website đạt chuẩn và sẽ hiển thị đầu tiên trên trang tìm kiếm của các công cụ internet sau vài thao tác tìm kiếm thông tin của khách hàng liên quan.

Để thúc đẩy tiến độ tiêu thụ hàng hóa của doanh nghiệp thì các công tác của bộ phận Marketing phải được tiến hành rất kĩ càng và tốn rất nhiều thời gian thực hiện. Hiện nay, Marketing được chia thành 2 mảng chính, đó là marketing online và offline. Đối với nền tảng mạng internet phủ sóng ở khắp mọi nơi như ngày nay thì marketing sẽ dễ dàng tiếp cận với người dùng hơn rất nhiều so với marketing truyền thống.

SEO website google hữu hiệu nhất cần

SEO website Google là một trong những cách giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Để thực hiện SEO hiệu quả, nhanh chóng đạt được thứ hạng cao trên google, bạn cần tìm hiểu về từng yếu tố để cấu thành:

Ngày nay, với nền tảng kỹ thuật 4.0 đang ngày càng phát triển, xu hướng tìm hiểu và tiêu dùng trên các thương mại điện tử cũng tăng cao chiếm ưu thế trên thị trường. Ai ai cũng muốn mình có mặt trong top Google để tiếp cận thêm người dùng. Nhưng bằng cách nào để SEO website Google một cách bền vững?

Có thể chia quá trình SEO từ khóa lên top Google thành 6 bước như sau:

Bước 1: Tối ưu tổng thể website (SEO on-site)

Muốn SEO website thuộc top Google, công việc đầu tiên bạn cần làm là tối ưu tổng thể cho toàn bộ website. Không chỉ mỗi trang đích (landing-page) mới cần chuẩn SEO Google, toàn bộ website của bạn cũng cần đạt chuẩn theo tiêu chí Google. Nhờ vậy, điểm chất lượng của toàn website sẽ được Google đánh giá tốt hơn, hỗ trợ đắc lực cho khả năng vào trang nhất của landing-page.

Công việc này liên quan đến chuẩn hóa các cấu trúc trong website như: URL, các thẻ tiêu đề,… tạo và cập nhật sitemap, file Robot.txt, tối ưu tốc độ website.

Bước 2: Phân tích, chọn lọc từ khoá

Phân tích, chọn lọc từ khóa đặc biệt quan trọng, nó quyết định đến kết quả lẫn chi phí. Tiêu chí để chọn từ khóa có độ dài từ 4-7 từ: Đây là loại từ khóa có mức độ cạnh tranh trung bình hoặc thấp nên thời gian lên top Google nhanh hơn nhiều so với các từ khoá 1-3 từ và lại có tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng cao hơn vì nó mô tả đúng nhu cầu của người dùng.

Từ khóa khoanh vùng địa lý: Bạn đang tập trung bán hàng ở Sài Gòn, Long An… thì từ khóa nên kèm địa phương vào. Việc này giúp tiếp cận đúng khách hàng của mình đồng thời việc SEO website lên top 10 Google cũng dễ hơn, vượt trội đối thủ.

Bước 3: Tạo nội dung cho các từ khóa (content)

Để mỗi từ khóa được đưa vào danh sách để dùng SEO. Dựa vào mỗi từ khóa đã chọn lọc để xây dựng nội dung sao cho phù hợp, mới lạ và đầy cuốn hút.

Post nội dung cho từ khoá cần đảm bảo các yếu tố cơ bản, gồm:

– Độ dài tối thiểu khoảng 600-800 từ, đảm bảo cấu trúc bài viết có description (đoạn mô tả), các tiêu đề có chưa nội dung chính, kết luận.

– Mỗi post có ít nhất 2-3 ảnh liên quan chủ đề, có chú thích ảnh rõ ràng.

– Nội dung tuyệt đối không được sao chép y nguyên từ các nguồn trên internet.

– Tiêu đề có độ dài tối đa 14 từ, chứa từ khóa, ưu tiên từ khóa ở đầu.

– Meta des tốt nhất là có chứa từ khóa, độ dài tối đa 1840 pixels, hấp dẫn.

– Mật độ từ khóa giao động trong 0.78 đến 4%. Từ khóa nên xuất hiện ở đầu, giữa và cuối bài viết.

Để triển khai phát triển nội dung cho từ khóa hiệu quả bạn cần tìm hiểu thị trường nội dung, lên danh sách và khung nội dung trước, sau đó mới bắt tay vào viết thì bạn sẽ dễ quản lý chủ đề và lúc viết sẽ nhanh hơn.

Bước 4: Tối ưu On-page cho trang đích

Sau khi có những bài viết tốt nhất cho từ khóa, tiếp theo là cần chuẩn hóa nội dung lại và chuẩn hóa cấu trúc của trang theo các tiêu của Google khuyến nghị. Khi tối ưu, lưu ý kỹ những vấn đề sau:

– Title (tiêu đề) ngắn gọn, dễ hiểu, tốt nhất là cho từ khoá ra đầu.

– Đảm bảo đường dẫn URL Google đọc được cũng như thân thiện với người dùng.

– Đảm bảo xuất hiện title và description (mô tả) khi xem trang. Thiếu 2 thẻ này, từ khóa lên top khó khăn lắm.

– Dùng thẻ

cho title (mỗi bài chỉ sử dụng 1 thẻ h1). Và thẻ

,

cho các luận điểm trong bài, bạn cũng có thể sử dụng thẻ cho keyword chính.

 

– Hình ảnh rỏ ràng, không nặng quá 500k và có tối ưu thẻ alt

– Tốc độ truy cập vào trang phải tốt, trang không chứa bất cứ mã độc nào

Tối ưu trang đích là việc quan trọng để Google nhận biết được nội dung trong trang đích bạn đang tập trung vào điều gì, từ đó Google mới xác định và điều hướng kết quả đến khi người dùng thực hiện hành vi tìm kiếm trên Google. Tuy nhiên đó mới chỉ là bước đầu tiên, nếu như nội dung bên trong trang đích không thỏa mãn được người dùng, thì họ sẽ thoát ra và đi tìm các kết quả khác.

Bước 5: Xây dựng mạng lưới backlink

Trong bước xây dựng liên kết cho bài viết, SEOer cần nắm rõ 4 yếu tố chính sau đây:

Chỉ chọn đặt backlink ở những website tương quan với loại hình kinh doanh của bạn. Không đặt lung tung, những trang không liên quan, không phù hợp.

Nên có 3-5 liên kết cho mỗi từ khóa và kéo dài khoảng 2 tháng để Google có đủ thời gian đánh giá. Nếu có nguồn lực mạnh, có nhiều backlink thì hiệu quả cho từ khóa càng cao. Tuy nhiên, bạn nên xây dựng rải theo thời gian, đừng tập trung ở một thời điểm. Tránh việc Google nghi ngờ bạn đang cố tình tạo ra sức mạnh.

Chọn đặt backlink ở những website có lượng outlink dưới 25, có thứ hạng PageRank lớn hơn 0 (càng cao càng tốt) và domain có tuổi thọ trên 6 tháng.