399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Hỏi đáp
  • Thiết bị cầu trục người khổng lồ của công nghiệp

Thiết bị cầu trục người khổng lồ của công nghiệp

Chúng ta đôi khi nghĩ vu vơ không biết rằng trong các ngành công nghiệp, người ta di chuyển các thiết bị máy móc nặng nề bằng cách nào, câu trả lời chính là nhờ vào cầu trục – người khổng lồ của các ngành công nghiệp.

Có lẽ ai cũng ít nhất một lần thấy hình ảnh của một chiếc Cầu trục, tuy nhiên không phải ai cũng biết chức năng của nó là gì. Một chiếc cầu trục có chức năng nâng dỡ và di chuyển các loại hàng hoá, máy móc và thiết bị cực nặng. Hạn mức để nâng dỡ của một cầu trục lên đến khối lượng 500 tấn, một con số khổng lồ.

cầu trục

Cầu trục là một sáng chế vĩ đại của con người, là một trong những thiết bị có vai trò quan trọng trong sự phát triển của các hoạt động công nghiệp trên thế giới, đồng thời quyết định luôn sự phát triển của toàn nhân loại. Điều này có vẻ không đúng lắm, tuy nhiên cầu trục luôn có mặt trong nhiều ngành công nghiệp quyết định sự văn minh, tiến bộ của thế giới như công nghiệp giàn mỏ, giàn khoang, luyện kim,…

Có thể xem cầu trục là một người khổng lồ của nền công nghiệp thế giới về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, không chỉ to lớn về hình dáng mà đóng góp của thiết bị này cũng to lớn không kém trên thị trường công nghiệp. Về tương lai, với tốc độ phát triển này thì chúng ta hoàn toàn có quyền tin rằng sẽ có những thiết bị tối ưu hơn để thay thế cầu trục, nhưng hiện tại thì cầu trục vẫn là một người khổng lồ đáng trân trọng của công nghiệp.