399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Hỏi đáp
  • Coppha thép định hình trong công nghiệp xây dựng.

Coppha thép định hình trong công nghiệp xây dựng.

Trong ngành xây dựng khi nhắc tới coppha thép định hình thì mọi người sẽ biết ngay đây là một thiết bị giúp cố định và an toàn các khối bê tông trước khi nó đông cứng lại. Đây là mộ trong nhưng vật liệu xây dựng quan trọng mà hầu hết các công trinh xây dựng phải sử dụng đến.

coppha thép định hình là vật liệu cực bền và chắc chắn mà giúp các khối bê tộng lỏng trước khi đông cứng lại. Việc sử dụng coppha thép định hình giúp tạo nên những khối bê tông vững chắc làm tiền đề để xây dựng nên một công trình kiến trúc vẫn chắc từ ngoài vô trong và từ trong ra ngoài.

Với nguyên liệu vẫn chắc là thép nên các loại coppha thép điều mang lại sự an toàn và vẫn chắc để tạo nên những khối bê tông đẹp.

coppha thép

Coppha thép định hình là hệ Coppha thép được chế tạo từ những khuôn thép định hình theo kích thước tiêu chuẩn hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật, …. được dùng để định hình đổ cột, vách, dầm,… đáp ứng tốt các biện pháp thi công với nhiều quy mô công trình khác nhau, kích thước của Coppha thép thì tuỳ theo vào thiết kế của mỗi tầng nhà. Cốp pha định hình liên kết với nhau bằng các phụ kiện: Jun kẹp, V góc, gông cột

Cũng giống như Coppha thép panel thì Coppha thép định hình được dùng nhiều để làm Coppha thép cột và cốp pha dầm và cũng có những nhược điểm và ưu điểm riêng biệt:

Những nhược điểm chủ yếu của Coppha thép định hình:

- Đẹp nhưng chi phí chế tạo lớn

- Khối lượng Coppha thép tương đối nặng, khó vận chuyển, không an toàn trong sử dụng

- Dễ cong, vênh, bám dính bê tông

- Do kích thước nhỏ, nên tốn chi phí nhân công cho việc lắp ráp

Nhưng: Giá thành của nó rẽ hơn Coppha thép panel khoảng trên dưới 40%, và

- Có thể tái sử dụng được nhiều lần với độ chính xác cao, an toàn, đa dạng về kích thước;

- Tăng chất lượng về bề mặt sàn, cột;

- Khả năng chịu được lực lớn, khung được làm chắc chắn nên khó bị phá huỷ

- Có thể giảm thiểu bớt thời gian xây dựng,…

Với nhưng ưu thế trên cộng với tính hình kinh tế như hiện nay thì Coppha thép định hình cũng là 1 giải pháp tốt để các nhà thầu công trình hướng tới khi thi công. Bởi vì với cốp pha định hình thì việc thi công cốp pha dường như rút ngắn được thời gian hơn do thi công, lắp ghép đơn giản, đảm bảo chất lượng bê tông tốt và mỹ quan bề mặt; cốp pha định hình đáp ứng tốt các biện pháp thi công khác nhau dù quy mô công trình lớn hay nhỏ và trở thành thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng chuyên nghiệp.

Đối với cốp pha định hình thì việc lắp dựng cốp pha cột tương đối phức tạp:

• Trước hết xác định tim ngang và dọc của cột, vạch mặt cắt của cột lên mặt nền, sàn.

• Ghim khung, cố định chân cột với những đệm gỗ đã đặt sẵn trong khối móng để làm cữ dựng ván khuôn cột.

• Dựng lần lượt các mảng phía trong đến mảng phía ngoài rồi đóng đinh liên kết 4 mảng với nhau, lắp các gông, nêm chặt.

• Dùng dây kiểm tra tim và độ thẳng đứng của cột.

• Neo giữ, chống cho cột thẳng đứng

• Với cột có kích thước lớn, cốt thép dày thì có thể dựng trước một mặt hoặc dựng hộp cốp pha 3 mặt, điều chỉnh, cố định cốp pha, sau khi lắp dựng xong cốt thép thì dựng mặt cốp pha còn lại, dùng gông để gông chặt các mảng ván lại với nhau

Hãy đến với QVSG chúng tôi để được tư vấn về giá cả cạnh tranh hơn, lựa chọn được những sản phẩm phù hợp hơn với đặc tính riêng của các nhà thầu và các công ty xây dựng