399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Cách nấu chè khoai môn của Bà

Cách nấu chè khoai môn của Bà

Cặm cụi ngoài vườn một hồi lâu, bà thường mang vào vài củ môn sáp với lớp vỏ đen xì nhưng bên trong lại vàng ươm, trông mà “ngon” cả mắt. Bà tiến hành gọt rửa và thực hiện cách nấu chè khoai môn đãi cả nhà, nhất là trong những ngày đầu mùa mưa. Đây có lẽ là món chè khoai môn ngon nhất mà tôi từng được ăn.

Khoai môn mà bà tôi chọn thường là những củ đa đủ tháng đủ ngày, sao bao ngày chăm bẩm bà thường mang vào nhà để chế biến món chè khoai môn. Cái giống môn sáp mà bà tôi trồng ngon phải biết, ruột môn màu vàng ươm, mà từng miếng môn bùi ngon đến lạ lùng, nếu bạn từng ăn một lần thì sẽ cảm nhận hết vị ngon của nó.

Cách nấu chè khoai môn của Bà

Bà tôi thường thực hiện cách nấu chè khoai môn vào những ngày đầu mùa mưa, bởi một phần là tới vụ thu hoạch môn, một phần đây là món chè ăn nóng ngon tuyệt, nên những ngày đầu mùa mưa được thưởng thức nó là lúc ngon nhất.

Cách nấu chè khoai môn của bà tôi thường được tiến hành trên một cái bếp than nhỏ, những củ môn được chưng hấp trên nồi than đến khi chín mềm và bùi nghẹn, khi đó bà mới cho đường vào. Nhờ vậy, món chè môn trở nên hấp dẫn và ngon một cách kì lạ.