399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Ruốc cá nục làm như thế nào

Ruốc cá nục làm như thế nào

Ruốc cá nục làm như thế nào Ruốc là món ăn phổ biến mà ai cũng biết, chỉ riêng ruốc cá cũng có rất nhiều loại khác nhau: ruốc cá thu, ruốc cá hồi, ruốc cá ngừ, ruốc cá rô phi,…

Ruốc cá nục làm như thế nào

Ruốc cá nục làm như thế nào

Ruốc là món ăn phổ biến mà ai cũng biết, chỉ riêng ruốc cá cũng có rất nhiều loại khác nhau: ruốc cá thu, ruốc cá hồi, ruốc cá ngừ, ruốc cá rô phi,…

Tuy đều là ruốc cá như nhau nhưng mỗi loại cá lại có chứa những thành phần dinh dưỡng khác nhau, vì thế ngày càng nhiều các loại cá được sử dụng để làm ruốc. Hôm nay, thay vì những cái tên thông thường vẫn gặp, sẽ đem đến cho các bạn cách làm ruốc cá nục mới mẻ, lạ vị, mọi người cùng xem nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá nục

+ Giềng

+ Hạt nêm

+ Nước mắm

Cách làm ruốc cá nục lạ vị mà thơm ngọt vô cùng

Cách làm ruốc cá nục:

Bước 1: Sau khi làm sạch cá nục, ta bóc hết phần da cá để cá không bị tanh.

Bước 2: Ướp cá với nước mắm, hạt nêm, vài lát giềng thái nhỏ sau đó cho vào nồi luộc chín với chút nước.

Bước 3: Cá chín, ta vớt ra rổ hoặc đĩa đợi cho nguội. Nhặt bỏ phần xương cá, chỉ giữ lại thịt

Bước 4: Bắc chảo lên bếp để sao thịt cá. Đảo đều tay cho đến khi thịt cá tơi và bung hết lên. Trong quá trình sao, chú ý nhặt xương dăm của cá còn sót lại. Nêm thêm chút mắm cho thơm và vừa ăn.

Bước 5: Đợi ruốc cá nguội hẳn thì cất vào lọ để bảo quản kín.

So với cách làm những món ruốc cá khác thì ruốc cá nục cần tỉ mỉ hơn vì cá có nhiều xương dăm, tuy nhiên mùi vị của ruốc cá nục rất đậm đà, ăn rồi mới thấy không uổng phí công sức chế biến. Hơn nữa giá thành của cá nục khá “mát” nên có thể gọi đây là món ăn kết hợp đủ ba yếu tố “ngon-bổ-rẻ”. Mọi người cùng thử làm và thưởng thức nhé!