399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Bản đồ vệ tinh trực tuyến thông qua tranh vẽ

Bản đồ vệ tinh trực tuyến thông qua tranh vẽ

Bản đồ vệ tinh trực tuyến thông qua tranh vẽ, của Việt Nam và trung bình mỗi nhánh trong một cánh sẽ có nội dung chi tiết đến nhánh cấp 10 (Singapore chỉ đến nhánh cấp 6). Bản đồ được trình bày bằng tiếng Anh với mục đích chuyển tải những tinh hoa của đất nước Việt Nam đến bạn bè thế g

Bản đồ vệ tinh trực tuyến thông qua tranh vẽ. Nhằm tạo bước đột phá trong quá trình học tập và làm việc, đồng thời mang công cụ bản đồ tư duy (Mindmap) đến với học sinh - sinh viên Việt Nam, Trường đại học Kinh tế TP.HCM sẽ tổ chức Chương trình Kỷ lục Guinness thế giới: “Tranh ghép bản đồ tư duy nhiều mảnh nhất”. Vệc thực hiện bản đồ sẽ diễn ra vào ngày 24/9/2011 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ TP.HCM với 1.500 sinh viên và công bố kỷ lục vào ngày 25/9/2011.

Bản đồ vệ tinh trực tuyến thông qua tranh vẽ

Bản đồ vệ tinh trực tuyến thông qua tranh vẽ

Bản đồ được ghép bằng tay, có chủ đề “Việt Nam” với quy chuẩn phần ghép bằng tay có diện tích 345 m2 và số mảnh ghép là 551.232 mảnh (vượt qua kỷ lục hiện tại của Singapore lập năm 2002 với 212.323 mảnh ghép). Bức tranh có tổng diện tích 660 m2 (vượt kỷ lục thế giới hiện nay của Trung Quốc lập năm 2010 là 600m2).

Nội dung bản đồ được thiết kế theo dạng bông sen hồng 6 cánh, mỗi cánh trình bày mỗi lĩnh vực như con người, địa lý, lịch sử, kinh tế, văn hóa, giáo dục… của Việt Nam và trung bình mỗi nhánh trong một cánh sẽ có nội dung chi tiết đến nhánh cấp 10 (Singapore chỉ đến nhánh cấp 6). Bản đồ được trình bày bằng tiếng Anh với mục đích chuyển tải những tinh hoa của đất nước Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Vào ngày công bố bản đồ, ban tổ chức cũng sẽ lập thêm một kỷ lục Việt Nam nữa là “Lá Quốc kỳ xếp hình người lớn nhất Việt Nam” với sự tham gia của 1.500 đến 2.000 sinh viên./.