399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Phần mềm quản trị nguồn nhân lực (e-HRM): Cánh tay đắc lực cho DN Việt

Phần mềm quản trị nguồn nhân lực (e-HRM): Cánh tay đắc lực cho DN Việt

Trong thời đại kinh doanh toàn cầu, khi phải đối mặt với sự xâm lấn mạnh mẽ từ các DN nước ngoài với trình độ quản lý cao trên chính “sân nhà”, các DN Việt không thể không nghiêm túc nghĩ đến việc đầu tư cho công nghệ thông tin (CNTT) trong quản trị DN một cách bài bản, bắt đầu từ việc quản lý chính nguồn sức mạnh nội tại của DN - nguồn lực con người.

Đối với DN, việc tuyển dụng được nhân sự có chất lượng đã khó, việc phát huy sức mạnh nguồn nhân lực lại càng khó hơn. Làm sao để quản lý ngày phép, ngày nghỉ, chế độ lương thưởng cho hàng trăm nhân viên một cách công bằng, chính xác? Làm sao để ra quyết định phân bổ nhân lực nhằm phát huy tối đa năng lực, sức mạnh từng nhân viên? Làm sao để biết bộ phận nào thiếu người để tuyển dụng một cách kịp thời?... Đây là những câu hỏi thường trực mà nếu không có giải pháp, có thể gây ảnh hưởng tới hiệu quả và lãng phí năng suất lao động của nguồn nhân lực trong một tổ chức.


Để tìm lời giải đáp cho bài toán quản lý nguồn nhân lực cho DN, Trung tâm Công nghệ Thông tin VDC đã xây dựng phần mềm Quản trị nguồn nhân lực (Human Resource Management - eHRM). Ông Nguyễn Thanh Tùng - Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin VDC (VDC IT) cho rằng: “Việc ứng dụng phần mềm vào quản lý nguồn nhân lực là rất cần thiết và mang lại nhiều lợi ích. Phần mềm quản lý nguồn nhân lực sẽ giúp nhà quản lý nhân sự kiểm soát, quản lý thông tin nguồn nhân lực một cách hiệu quả, tập trung và chuẩn xác nhất”.

e-HRM được xây dựng theo mô hình tập trung nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu khai thác nghiệp vụ liên quan đến quản trị nguồn nhân lực một cách thuận tiện, nhanh chóng, chính xác theo mô hình Tập đoàn, Tổng Công ty, hỗ trợ ra các quyết định chính xác về công tác nhân sự tổ chức cán bộ. “Toàn bộ việc quản lý thông tin nguồn nhân lực như các công tác tuyển dụng, cập nhật hồ sơ nhân sự, các công việc liên quan đến quản lý, chế độ chính sách đối với người lao động… trong tập đoàn đều diễn ra trên một trên một phần mềm tập trung duy nhất là e-HRM của VDC. Các nghiệp vụ về quản trị nhân lực đều được xử lý trên hệ thống một cách nhanh gọn giúp tiết kiệm thời gian của bộ phận quản lý nhân sự với độ chính xác, cập nhật cao.”, đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết.

Được biết, VNPT và Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân Đội (MIC) là hai trong số rất nhiều đơn vị đã ứng dụng giải pháp quản trị nguồn nhân lực e-HRM, mang lại hiệu quả cao cho hoạt động tại đơn vị. e-HRM được phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin VDC - đơn vị đi đầu trong việc đưa ra các giải pháp hiện đại hóa hoạt động cho các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam.