Giấy đăng ký kinh doanh công ty cổ phần

Doanh nghiệp nếu muốn đi vào hoạt động theo quy định của pháp luật cần phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch đầu tư của tỉnh, thành phố trực trung ương nơi công ty đóng trụ sở chính để được cấp Giấy đăng ký kinh doanh công ty cổ phần

Ở Việt Nam hiện có rất nhiều loại hình doanh nghiệp, mỗi loại hình có các thủ tục và quy trình khác nhau nếu doanh nghiệp bạn muốn hiểu rõ hơn có thể liên hệ với dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được giúp đỡ với đội ngũ nhân viên lành nghề và có tâm huyết sẽ giúp công ty bạn đáp ứng những điều kiện theo yêu cầu.

Giấy đăng ký kinh doanh công ty cổ phần

Vậy Giấy đăng ký kinh doanh công ty cổ phần có khác với các loại hình doanh nghiệp khác thế nào chúng ta cùng nhau nghiên cứu nhé. Trước hết khi nói đến giấy phép kinh doanh là nói đến tư cách pháp nhân của công ty cổ phần. Mỗi doanh nghiệp phải có giấy đăng ký kinh doanh phải nêu rõ tên công ty cần thành lập, để không trùng với các công ty cổ phần đã đăng ký trước đó, doanh nghiệp cần tra cứu vào trang web của quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để chắn chắn doanh nghiệp không bị trùng tên.

Điều đặc biệt là số lượng cổ đông của một Công ty cổ phần không có giới hạn đối với số lượng cổ đông tối đa nhưng cần đảm bảo được số lượn cổ đông tối thiểu là 03 người. Giấy đăng ký kinh doanh công ty cổ phần còn thể hiện ngành nghề kinh doanh của công ty của bạn, bao gồm các ngành nghề đang kinh doanh, đại diện theo pháp luật của công ty, Giấy phép kinh doanh còn thể hiện Tài sản sở hữu của chủ sở hữu Công ty cổ phần. Vốn điều lệ của công ty cổ phần là bao nhiêu.

Như vậy Giấy đăng ký kinh doanh công ty cổ thể hiện tất cả những vấn đề liên quan của công ty. Một doanh nghiệp khác khi muốn đầu tư vào doanh nghiệp trước hết để tìm hiểu về công ty đang hoạt động thế nào, quy mô phát triển ra làm sao, bạn chỉ cần nhìn vào giấy phép kinh doanh của công ty đó sẽ biết hết tất cả. Đó chính là lý do vì sao mà giấy tờ pháp lý này lại quan trọng như vậy.

Điều đáng nói ở đây là khi doanh nghiệp đi vào hoạt động không có giấy phép kinh doanh sẽ hoạt động thế nào? Nếu bạn hợp tác với một công ty không có giấy phép kinh doanh thì  tính rủi ro khi hợp tác kinh doanh sẽ ra sao?

Chính vì những lý do trên mà các công ty cổ phần muốn vào hoạt động phải có giấy phép kinh doanh do Sở Kế hoạch Đầu tư của tỉnh nơi đặt trụ sở chính cấp để được hoạt động theo quy định của pháp luật doanh nghiệp Việt Nam.Đây chính là quy định bắt buộc cho bất cứ doanh nghiệp nào khi bước vào hoạt động kinh doanh.