399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • DOVECO: Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt từ 12 đến 13 triệu USD/năm

DOVECO: Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt từ 12 đến 13 triệu USD/năm

Sáng 12/08/2014, Công ty cổ phần Thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao (DOVECO) đã vinh dự được đón Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đồng chí lãnh đạo về thăm và làm việc tại nhà máy.

Trong bản báo cáo của mình, ông Đinh Cao Khuê – TGĐ Công ty CP TPXK Đồng Giao cho biết: “Đây là 1trong 6 trung tâm chế biến rau quả lớn của cả nước được thiết kế khép kín, hiện đại với công suất thiết kế trên 25.000 tấn sản phẩm/năm, gồm 04 dây chuyền sản xuất hiện đại đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Mô hình hoạt động sản xuất của công ty được bố trí theo chu trình khép kín từ sản xuất nông nghiệp, công nghiệp chế biến đến kinh doanh xuất nhập khẩu. Hiện Công ty đang quản lý 4.500 ha đất. Phần lớn diện tích đất tập trung trồng dứa, tạo thành một vùng nguyên liệu dứa chuyên canh chất lượng cao."

Thương hiệu DOVECO đã khẳng định được tên tuổi và uy tín trên thị trường thế giới như: Mỹ, các nước Châu Âu, Hàn Quốc và Nhật Bản. Đặc biêt, công ty đã xuất khẩu số lượng lớn các sản phẩm như ngô ngọt, rau chân vịt, đậu tương rau, vải quả sang thị trường Nhật Bản - một thị trường nổi tiếng khắt khe và khó tính về tiêu chuẩn nhập khẩu rau quả. Tại thị trường nội địa, Công ty đã xây dựng được kênh phân phối, bán hàng riêng biệt, hiện đại trên toàn quốc với hệ thống 25 siêu thị DOVECO MART. Các siêu thị này chuyên bán rau an toàn và các loại thực phẩm sạch.

Tổng doanh thu hàng năm của Công ty đạt khoảng 500 tỷ đồng. Sản lượng hàng hoá công nghiệp từ 10 đến 15 nghìn tấn. Kim ngạch xuất nhập khẩu đạt từ 12 đến 13 triệu USD. Tỷ lệ chia cổ tức bình quân qua các năm từ 12 đến 13%. Hàng năm, Công ty nộp ngân sách Nhà nước khoảng 50 tỷ đồng, giải quyết, tạo công ăn việc làm và đảm bảo thu nhập cho trên 13.000 lao động. Thu nhập bình quân của cán bộ, công nhân và người lao động của Công ty khoảng 4 - 5 triệu đồng/người/tháng.

Ngoài ra, để đáp ứng nguyên liệu chế biến và xuất khẩu, hàng năm Công ty vẫn duy trì sản xuất nguyên liệu tại các huyện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình và các tỉnh lân cận như Nghệ An, Thanh Hoá, Nam Định, Hà Nam, Bắc Giang... Đặc biệt, từ đầu năm 2013 đến nay, để tận dụng điều kiện tự nhiên, đất đai, Công ty đã phát triển trồng 200 ha lạc tiên, 300 ha gấc và hàng trăm ha ngô ngọt tại hai tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang.