399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Đọc truyện Trạng Quỳnh: sự lựa chọn của con nít ngày nay

Đọc truyện Trạng Quỳnh: sự lựa chọn của con nít ngày nay

Bên cạnh những trờ chơi máy tính, điện thoại hay những bộ phim hoạt hình lôi cuốn thì cũng có một bộ phận các em nhỏ thích đọc truyện Trạng Quỳnh.

Theo chia sẻ của những bạn nhỏ thì các em tìm thấy niề vui và những tràn cười hả hê bên cạnh “cậu Quỳnh”đáng yêu và hóm hỉnh. Cậu bé Quỳnh như một hình ảnh đại diện cho những cậu bé nghèo ở một làng quê, nhờ sự thông minh, lém lĩnh của mình mà được mọi người yêu mến. Không chỉ vậy, cậu bé còn dùng trí thông minh của mình giúp dân làng trong những trường hợp khó khăn, nguy khốn.

Đọc truyện Trạng Quỳnh: sự lựa chọn của con nít ngày nay

Những em nhỏ thích đọc truyện Trạng Quỳnh còn thích ngay bối cảnh làng quê nghèo với những trò chơi dân quê mà vô cùng thích thú. Đặc biệt các em nhỏ thành phố thường thấy thích thú với những trò chơi cũng như công việc thường ngày của những cô cậu miền quê như: chăn trâu, thả diều, chơi cút tìm,… Những trò chơi hiếm được thấy và ít được vui bằng một làng quê, chính vì vậy khi đọc truyện Trạng Quỳnh đến những đoạn kể đến những trò chơi lì phá của Trạng thì các em lại cười khúc khích như thỏa chí. Vậy mới thấy được, bên cạnh một bộ phận trẻ em không yêu sách và không mặn mà với sách lắm thì vẫn có một bộ phận yêu thích sách nhất là truyện Trạng Quỳnh.