399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Công nghệ mới được áp dụng bản đồ vệ tinh trực tuyến online

Công nghệ mới được áp dụng bản đồ vệ tinh trực tuyến online

Công nghệ mới được áp dụng bản đồ vệ tinh trực tuyến online. Hiện tại, Google là nhà cung cấp dữ liệu cho ứng dụng bản đồ của Apple, trong đó, bao gồm cả tính năng Street View cho phép người dùng tìm đường và đặt mốc trên đó.

Công nghệ mới được áp dụng bản đồ vệ tinh trực tuyến online vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế về bản đồ thực tế và tính năng tìm kiếm địa điểm trên ứng dụng camera của mình.> Apple xin cấp bằng sáng chế màn hình chống in dấu vân tay Apple xin cấp bằng sáng chế màn hình chống in dấu vân tay

Theo PatentlyApple, bằng sáng chế mới Apple xin cấp có tên "Augmented reality maps" (tạm dịch là Bản đồ tăng cường thực tế). Trong đó, người dùng sử dụng camera và các cảm biến trên iPhone để tìm thông tin về vị trí mình đang đứng và cả những nơi xung quanh.

Công nghệ mới được áp dụng bản đồ vệ tinh trực tuyến online

Công nghệ mới được áp dụng bản đồ vệ tinh trực tuyến online

Trong hình mô tả của Apple, người sử dụng hướng thiết bị về phía ngã tư San Francisco (Mỹ) và tìm kết quả cho từ khóa "công viên". Màn hình hiển thị lên hai công viên Golden Gate và Buena Vista gần đó đi kèm với các thông tin về khoảng cách so với vị trí người dùng hiện tại.

Đơn xin cấp bằng sáng chế của Apple nêu rõ, ứng dụng này rất quan trọng bởi nó giúp cho người sử dụng tìm đường mà không cần nhìn hướng trên bản đồ, đặc biệt trong trường hợp người đó đang ở nơi không quen thuộc. "Ví dụ, thiết bị chỉ người dùng đi về hướng bắc của phố Main Street đồng nghĩa với việc người đó phải biết được đâu là hướng đi đúng", Apple viết. "Ngoài ra, trên phố có thể không có biển báo hoặc biển khó đọc, khách hàng vì thế sẽ gặp khó khăn trong việc tìm đường".
Cnet cho biết, mẫu thử của Apple trông rất giống với ứng dụng cài sẵn trên các thiết bị iOS của hãng. Do đó, rất có thể tính năng mới sẽ được cài đặt trên ứng dụng camera thay vì bản đồ.

Hiện tại, Google là nhà cung cấp dữ liệu cho ứng dụng bản đồ của Apple, trong đó, bao gồm cả tính năng Street View cho phép người dùng tìm đường và đặt mốc trên đó.