399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Cọc bê tông được sản xuất bằng công nghệ hiện đại

Cọc bê tông được sản xuất bằng công nghệ hiện đại

Những chiếc cọc bê tông đước ản xuất bằng công nghệ hiện đại dưỡng hộ áp lực cao đang mang lại một lợi nhuận khủng cho doanh nghiệp. Sản phẩm này có tính năng vượt trội hơn hẳn các sản phẩm củ và có thể sử dụng ngay sau khi vừa ra lò 48 tiếng.

Bằng cách dùng lồng thép có sẵn đặt vào trong khuông sau đó bê tông được đổ vào theo cách đặc biệt để cho ra các loại cọc betong cực kì tốt. Phương pháp sản xuất cọc bê tông này sử dụng công nghệ dưỡng hộ áp lực cao.

Chỉ số này ở cọc bê tông loại cũ là 500 kg/m2, 28 ngày. Ông Hoàng Văn Hiền, Tổng giám đốc công ty Sài Gòn, cho biết, sản phẩm mới có đường kính 300-800 mm, dài 6-16 m, được đặt tên là "cọc bê tông ly tâm dự ứng lực" (PHC). Khi sử dụng PHC, số cọc bê tông cần cho trong một công trình sẽ giảm đi, dẫn đến hạ chi phí xây dựng vì giá thành của PHC vẫn chỉ tương đương sản phẩm cũ.

Cũng theo ông Hiền, cọc bê tông PHC được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhất, chuyển giao từ Nhật Bản. Bí quyết của công nghệ này nằm ở hệ thống dưỡng hộ áp lực cao.

Quy trình sản xuất cọc bê tông PHC

Thép PC được kéo thẳng và cắt theo độ dài yêu cầu; sau đó được đưa vào máy tạo đầu thép rồi chuyển sang máy tạo lồng. Lồng thép được đặt vào khuôn; bê tông từ trạm trộn bê tông tự động xả vào qua phễu cấp. Khối bê tông được quay ly tâm để tạo sự lèn chặt cao và giảm tỷ lệ nước cho đến khi đạt được cường độ chuyển đổi. Lúc này, dự ứng lực trong các thanh thép PC được xả lỏng và truyền sang cho bê tông.

Tiếp theo, cọc bê tông được chuyển vào trong bồn Autoclave (dưỡng hộ áp lực cao) để hấp bằng hơi nước ở áp suất và nhiệt độ cao.