399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Cá nục quấn lá mướp nướng

Cá nục quấn lá mướp nướng

Cá nục quấn lá mướp nướng Với vô số những món ăn chế biến từ cá nục như cá nục chiên, cá nục hấp, cá nục nướng, cá nục cuốn bánh tráng

Cá nục quấn lá mướp nướng

Cá nục quấn lá mướp nướng

Với vô số những món ăn chế biến từ cá nục như cá nục chiên, cá nục hấp, cá nục nướng, cá nục cuốn bánh tráng,…vốn đã quá quen thuộc, người thưởng thức vẫn bị bất ngờ khi phát hiện ra vẫn còn có những sự kết hợp hương vị độc-lạ từ cá nục mà bản thân chưa biết đến nếu chưa từng nếm qua món cá nục nướng lá mướp, mang đặc trưng của Bình Thuận.

Cách chế biến cá nục nướng lá mướp sẽ được giới thiệu đến các chị em, để cả nhà có thể cùng thưởng thức món ăn tuyệt ngon này nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá nục

+ Lá mướp

+ Tỏi

+ Ớt

+ Gia vị các loại

+ Dây lá chuối

Tuyệt chiêu chế biến cá nục nướng lá mướp độc và lạ

Cách làm món cá nục nướng lá mướp

Bước 1: Cá làm sạch lọc lấy thịt, bỏ đầu và xương. Ướp cá với ít đường, bột ngọt, muối cùng tỏi ớt giã nhỏ khoảng 30 phút.

Bước 2: Rửa sạch lá mướp rồi lau khô bằng khăn sạch. Rải ba lớp lá sau đó đặt cá lên trên. Gói chặt cá trong lá mướp bằng dây lá chuối.

Bước 3: Cho lên vỉ nướng trên bếp than. Trong lúc nướng nên cẩn thận để tránh lửa to quá làm cháy cá. Khi lá mướp chuyển vàng, ta lật mặt, nướng nửa còn lại.

Bước 4: Cá chín, ta tháo vỏ, xếp lên đĩa, dọn rau sống và chút mắm ăn kèm.

Cá nục nướng lá mướp có hương vị rất đặc biệt, không đâu lẫn được. Chính vì thế mà ăn với cơm sẽ rất ngon miệng, lại cũng thích hợp để ông xã lai rai thêm chén rượu trước bữa ăn, đúng là tuyệt chiêu đáng để các chị em nội trợ trang bị cho bản thân nhé!