399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Cá ngừ kho thơm ngon kiểu của bà

Cá ngừ kho thơm ngon kiểu của bà

Theo nhận xét của tôi, bà tôi là “đầu bếp” chuyên nghiệp bàn có thể nấu rất nhiều món mà tôi thích, trong đó tôi thích nhất món cá ngừ kho thơm của bà, nó có cái vị ngon lạ lùng ăn rồi thì muốn ăn nữa.

Bà tôi rất giỏi trong việc nấu nướng,do vậy nên bà nấu được rất nhiều món ngon. Và món bà nấu ngon nhất là món cá ngừ kho thơm, bà rất kỹ tính trong việc chọn từng miếng cá để kho, chắc vì lẽ đó mà nó ngọt ngon vị khó cưỡng.

cá ngừ kho thơm

Để làm món cá kho thơm đãi cả nhà bà tôi thường đi chợ từ khi mặt trời còn chưa kịp “mở mắt”, bà lụi hụi đi bộ cầm theo quai sách để đến chợ sớm với mong muốn mua được những con cá ngừ ngon nhất, tươi nhất để món cá ngừ kho thơm được ngon nhất. Bà tôi cũng thường chọn những trái khóm vườn vừa chín tưới – nguyên liệu tươi ngon là một trong những yếu tố làm món cá ngừ kho thơm của bà tôi ngon ngất ngây.

Cách kho cá ngừ của bà tôi được ngon hơn, đậm đà và đều vị là nhờ bà dùng lửa than nhỏ riu riu, ngọn lửa vừa đủ giúp món cá thêm sắc và mặn mà hơn.Từng miếng cá bà kho ngon ngọt lịm trong đầu lưỡi kết hợp với miếng thơm chua chua ngọt ngọt làm tôi ăn hết cơm phả vét hết nồi. Giờ lớn rồi, sao tôi vẫn mãi nhớ đến món cá ngừa kho thơm ngon kiểu của bà.