399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Bánh mì đen cá ngừ

Bánh Mì Đen Cá Ngừ Một bí quyết khi các bạn chuẩn bị bánh mì sandwich khi đi chơi xa, đó là các bạn không nên cắt bánh ra trước mà chúng ta dùng màng bọc thực phẩm sạch và gói bánh mì sandwich lại. Khi đến nơi cần sử dụng thì chúng ta lấy bánh ra và cắt theo từng miếng nhỏ vừa ăn. Làm như vậy thì bánh mì sandwich sẽ mềm và không bị khô.

Bánh Mì Đen Cá Ngừ

Bánh Mì Đen Cá Ngừ

Món bánh mì sandwich cá ngừ là món ăn ngon từ cá, món này dễ làm, ít tốn thời gian, phù hợp để ăn sáng hoặc ăn nhẹ, thích hợp cho cả người lớn lẫn trẻ em. Đối với các cháu bé thích ăn rau xà lách, dưa leo và cà chua tươi thì đây chính là một món ăn khoái khẩu thật tuyệt. Vậy cách làm món bánh mì sandwich cá ngừ này như nào? Bài viết dưới đây của Đỗ Bảo Nam Blog sẽ hướng dẫn các mẹ cùng các chị em chi tiết các bước từ khâu chuẩn bị đến khâu trình bày sao cho món ăn đã hấp dẫn nay lại càng hấp dẫn hơn.

Cách làm bánh mì sandwich cá ngừ ngon

Để hướng dẫn chi tết các bước làm món bánh mì sandwich cá ngừ, chương trình Món ngon mỗi ngày đã chuẩn bị một video hướng dẫn chi tiết cùng đầu bếp của chương trình Trần Thanh Huy cùng dẫn chương trình xinh đẹp Ngọc Hương.

Để làm được món này ngon, các mẹ và các chị cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

- Cá ngừ ngâm dầu: 1 hộp

- Bánh mì sandwich: 10 lát

- Bắp hạt: 1 chén nhỏ

- Dưa leo: 1 trái

- Xà lách: 1 cây

- Cà chua: 2 trái

- Hành tây: 1/2 củ

- Tiêu xay

- Xốt Mayonnaise (hoặc xốt Mayonnaise)

Các bước chế biến món bánh mì sandwich cá ngừ:

Sơ chế món ăn

- Trước hết các bạn rửa các loại rau như rau xà lách, dưa leo, cà chua thật sạch và để ráo.

- Với dưa leo và cà chua, sau khi rửa các bạn cắt thành lát mỏng.

- Với hành tây: các bạn băm nhỏ.

Trộn nhân sandwich

- Cá ngừ chúng ta gạn hết dầu và cho vào tô, tiếp đến bạn tán sơ cá ngừ. Các bạn chú ý tán sơ để cá còn nguyên thớ thì sẽ ngon hơn. Tiếp đến các bạn cho bắp hạt, tiêu, hành tây và Mayonnaise LISA vào và trộn đều nhẹ tay tránh để nát miếng cá.

- Xếp các nguyên liệu theo thứ tự lớp: sandwich, xà lách, dưa leo, cá ngừ, cà chua, sandwich. Lớp đầu tiên các bạn để một miếng bánh mì sandwich, tiếp đến các bạn xếp đều rau xà lách lên trên và để tiếp 4 lát dưa leo ở 4 góc. Lớp thứ 3 chính là lớp nhân cá ngừ, chúng ta trải đều nhân cá ngừ ra khắp mặt bánh sandwich. Lớp cuối cùng các bạn đặt 4 lát cà chua lên và đặt miếng bánh mì sandwich lên trên.

Cách dùng món bánh mì sandwich cá ngừ

- Để cắt sandwich, các bạn dùng tăm định vị 04 góc của bánh, sau đó chúng ta cắt bỏ phần rìa của bánh vì phần rìa này rất dai. Tiếp đến các bạn cắt bánh theo hình tam giác hoặc hình vuông.

- Bày ra đĩa với các cách cắt dạng hình vuông, tam giác.

Một bí quyết khi các bạn chuẩn bị bánh mì sandwich khi đi chơi xa, đó là các bạn không nên cắt bánh ra trước mà chúng ta dùng màng bọc thực phẩm sạch và gói bánh mì sandwich lại. Khi đến nơi cần sử dụng thì chúng ta lấy bánh ra và cắt theo từng miếng nhỏ vừa ăn. Làm như vậy thì bánh mì sandwich sẽ mềm và không bị khô.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thiện xong món Sandwich cá ngừ rồi đó các bạn, thật đơn giản phải không? Món ăn nhẹ này là một món ăn rất ngon, hấp dẫn, thích hợp cho những chuyến đi du lịch và đặc biệt món này có thể làm bữa ăn sáng và bữa ăn xế cho cả gia đình. Chúc các bạn ngon miệng với món bánh mì Sandwich cá ngừ này nhé!