399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Làm đẹp
  • Cách làm phấn nền trang điểm từ nguyên liệu mỹ phẩm hoa dâm bụt

Cách làm phấn nền trang điểm từ nguyên liệu mỹ phẩm hoa dâm bụt

Bạn có thể tự tạo loại phấn trang điểm tại nhà với các nguyên liệu mỹ phẩm đễ mua như bột hao dâm bụt, bột arrowroot, tinh dầu, dầu hạnh nhân. Từ các nguyên liệu mỹ phẩm này bạn sẽ làm ra được loại phấn nền để làm trang điểm cho khôn mặt của bạn.

cung cap nguyen lieu my pham

Từ các nguyên liệu mỹ phẩm khá rẻ tiền như bột hoa dâm bụt, bột arrowrootcùng với một số nguyên liệu mỹ phẩm phổ biến như tinh dầu, dầu hanh nhân là bạn có thể tạo ra loại bột phấn nên trang điểm chủ yếu ở vùng mặt. Loại phấn này được làm từ các nguyên liệu mỹ phẩm tự nhiên nên rất an toàn và không gây kích ứng cho làn da của bạn. Đặc biệt, có một số nguyên liệu được coi là cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm hàng đầu thế giới để làm ra các sản phẩm làm đẹp đắt tiền.

1.Nguyên liệu làm phấn nền

- 3 thìa canh bột hoa dâm bụt (có thể thay thế bằng bột củ dền)

- 1 muỗng canh bột arrowroot

- 3-5 giọt tinh dầu tùy chọn mà bạn yêu thích.

- 20 giọt dầu hạnh nhân

2.Hướng dẫn làm phấn nền

Bước 1: Trộn đều các loại bột và tinh dầu vào máy xay cà phê cho đến khi được một loại bột mịn nhất có thể.Bạn có thể chọn cho mình tinh dầu oải hương, tinh dầu hoa hồng,…mang lại một mùi hương dễ chịu, phần nào có tác dụng chăm sóc da hiệu quả hơn.

Bước 2:Lọc bột thêm một lần nữa nhằm loại bỏ những hạt bột lớn.

Bước 3:Bảo quản sản phẩm nơi thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Lưu ý: Để cho lớp bột có tính bám dính vào da tốt nhất, trước khi trang điểm bạn nên bôi một lớp mỏng dầu hạnh nhân ( hoặc dầu oliu, dầu jojoba, dầu thầu dầu, dầu quả bơ,…)