399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Ý nghĩa của hoạt động kiểm định an toàn

Ý nghĩa của hoạt động kiểm định an toàn

Kiểm định an toàn là một hoạt động chứa đựng ý nghĩa sâu sắc, nhất là khi mà an toàn lao động đang là một vấn đề nhức nhối trên thị trường nước ta hiện nay. Kiểm định an toàn sẽ phần nào đem đến cho người lao động một môi trường làm việc tốt hơn và ít đi sự nguy hiểm.

Trong các công ty, nhà máy, xí nghiệp thì khi xảy ra sự cố thì người chịu những tác động, những sự cố đó là những người công nhân. Có nhiều trường hợp xảy ra tai nạn lao động, làm ảnh hưởng đến con người cũng như tài sản. Vì vậy mà các công ty kiểm định an toàn ra đời để khắc phục tình trạng đó.

Vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu những ý nghĩa và mục đích của việc kiểm định an toàn trước khi cho vào hoạt động nhé.

Thứ nhất, kiểm định an toàn đảm bảo tính mạng con người, đảm bảo an toàn cho các công nhân, của người lao động. Trong nhà máy có rất nhiều công nhân làm việc vì vậy nếu xảy ra sự cố thì rất dễ xảy ra tai nạn ảnh hưởng đến đời sống của chính bản thân người gặp nạn, ảnh người đến hạnh phúc cuộc sống sau này của họ. Vì vậy kiểm định sẽ giúp cho xã hội chúng ta có một cuộc sống phát triển và tốt đẹp hơn.

Thứ hai, đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Làm trong các nhà máy chế biến, sản xuất nếu các thiết bị máy móc chứa chất độc hại, chất cần tiêu hủy hay những khí gây độc bị dò dỉ ra bên ngoài không ảnh hưởng trực tiếp mà nó sẽ ngấm dần vào cơ thể con người phá, hủy bầu không khí trong lành không những ảnh hưởng đến sức khỏe người trong nhà máy mà còn ảnh hưởng đến cộngđồng sinh sống xung quanh. Vì vậy phải thưởng xuyên kiểm tra để đảm bảo sứa khỏe và nguồn lực cho xã hội.

Thứ ba, nếu sự không xảy ra thì không làm thiệt hại về mặt kinh tế. Vì khi xảy ra sự cố với máy móc trong lúc hoạt động thì chí phí lắp đặt lại cũng như chi phí xử lý sự cố sẽ nhiều hơn rất nhiều lần so với số tiền mà chúng ta để bỏ ra để kiểm định an toàn và kiểm tra định kỳ. Không những thế kiểm định an toàn trước khi cho vào hoạt động sẽ đảm bảo rằng chất lượng hoạt động của máy móc sản xuất tốt đảm bảo trong quá trình sản xuất, mang lại giá trị kinh tế cao trong những sản phẩm được sản xuất ra.

Tóm lại vì lợi ích của con người, vì bảo vệ tính mạng sức khỏe của người lao động, vì giá trị kinh tế của công ty nói riêng và của đất nước nói chung thì trước khi đưa vào hoạt động chúng ta nên kiểm định an toàn và kiểm tra định kì trong thời gian hoạt động.