Tin nhanh 12h
Nhịp sống doanh nghiệp
RSS
  • Doanh nghiệp
  • Việc đền bù bảo hiểm khi tàu vận chuyển gặp sự cố ra sao?

Việc đền bù bảo hiểm khi tàu vận chuyển gặp sự cố ra sao?

Ở một số điều khoản được ký kết giữa đơn vị vận tải và đối tượng là khách hàng thuê dịch vụ này, một trong những vấn đề quan trọng nhất được đặt ra là việc đền bù cho tổn thất khi các tàu vận chuyển hàng gặp sự cố ngoài ý muốn.

Nhu cầu chuyển hàng bằng đường biển tăng cao, đây cũng là lúc những công ty vận tải ra đời và hoạt động tích cực hơn. Tính đến nay ở mỗi quốc gia có lãnh thổ tiếp giáp với biển đều có sự hoạt động của các đơn vị vận tải đường biển với quy mô lớn nhỏ khác nhau và cung cấp cho những ai đang có nhu cầu vận chuyển đường biển các loại hàng hóa.

Không có con đường vận tải nào là an toàn, đây là điều mà ai cũng đều biết rõ. Vì vậy mà trong các chính sách được đưa ra giữa những người khách hàng và công ty vận tải là những điều khoản hợp đồng, về giá cước, cam kết và cả khoản bồi thường khi hàng hóa và tàu chở hàng gặp phải vấn đề. Cũng nhờ những quy định này mà đơn vị vận tải mới được tin tưởng.

vận chuyển nội địa

Việc đền bù bảo hiểm khi tàu chở hàng gặp sự cố trong vận tải nội địa hay ngoài vùng biển quốc tế thì cũng như nhau, đó đều phục thuộc vào cam kết giữa hai bên và được chứng minh bằng bản hợp đồng đã ký trước đó. Nhưng khi dù có vấn đề gì, các công ty vận tải hàng cũng không phải lo lắng, bởi mọi chi phí đều đã được chi trả bởi tiền bảo hiểm mà họ đã mua cho hoạt động vận chuyển hàng của mình.

Khi thuê một công ty vận tải hàng đường biển nào đó, và để chắc rằng số hàng của mình sẽ đến được tay khách hàng, hoặc khi có vấn đề gì thì còn được chia sẻ tổn thất xảy ra, điều quan trọng nhất là bạn nên tìm đến những nơi uy tín, đã có hoạt động từ nhiều năm nay. Những cái tên như thế này chưa bao giờ là sự dư thừa, dù cước phí đưa ra có cao hơn những nơi khác, những sự đảm bảo vẫn là quan trọng hơn hết.