399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Vé xe Tết chất lượng cao cháy hàng

Vé xe Tết chất lượng cao cháy hàng

Sáng 11 - 1, bến xe Miền Đông (TPHCM) bắt đầu tổ chức bán trước vé xe đò phục vụ người dân đi lại trong dịp Tết Tân Mão. Trong khi khu vực bán vé xe tết ủy thác của bến vắng khách thì quầy vé xe tết các hãng xe đò chất lượng cao đông nghịt, dù không ít nhà xe đã treo biển “hết vé xe tết”.

Ba giờ sáng cùng ngày, khi bến xe vừa mở cửa, hàng trăm người ùa vào xếp hàng chờ trước quầy vé hãng xe Mai Linh. Theo nhiều hành khách, công ty Mai Linh thông báo bắt đầu bán vé xe Tết tất cả các tuyến kể từ sáng 11 - 1.

Thao thức cả đêm ngoài trời lạnh, một số nữ hành khách đã ngất xỉu vì bị đám đông chen lấn. Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc bến xe, sự cố trên do hãng xe Mai Linh thông báo kế hoạch bán vé xe tết không hợp lý.

Đến chiều 11-1, nhiều hãng xe thương hiệu như Mai Linh, Quyết Thắng, Thuận Thảo, Thiên Trang, Phước Thiện dán thông báo hết vé về Hà Nội, Huế, Vinh, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đăk Lăk, Phan Rang một số ngày cao điểm cận Tết song khách vẫn nườm nượp đến liên hệ mua vé.

Công ty Xe khách Sài Gòn cho bán vé xe tết 10 xe chất lượng cao và đã bán hết ngay trong ngày đầu. Trong khi đó, các quầy vé bán trước (theo ủy thác của các doanh nghiệp) của Bến xe Miền Đông lại rất vắng vẻ.

Theo ông Lê Văn Xe, Trưởng Phòng vé Bến xe Miền đông, đến 16 giờ, bến xe mới bán được trên 700 vé xe tết. Các tuyến bán nhiều nhất trong ngày là Quy Nhơn, Quảng Ngãi (100 vé mỗi tuyến), Đông Hà (97 vé), Hà Tĩnh (85 vé)…