Tin nhanh 12h
Nhịp sống doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Vật vã vì vé xe Tết

Ngay trong ngày đầu tiên bán vé xe Tết (11-1) tại Bến xe miền Đông đã xảy ra tình trạng chen lấn xô đẩy, không ít người toát mồi hôi, kiệt sức vẫn không mua được vé. Đặc biệt tại phòng bán vé Mai Linh, người dân mua không được vé quay sang “truy xét” nhân viên khiến phòng bán vé trở nên hỗn loạn.
“Biển” người nhấn chìm phòng vé
Sau khi có thông báo của Sở Giao thông Vận tải TP.HCM Bến xe miền Đông chính thức bán vé xe Tết từ ngày 11-1 đến ngày 26-1, thời gian bán vé từ 7 giờ 30 - 17 giờ mỗi ngày, ngay trong buổi sáng ngày đầu tiên, dòng người đã ùn ùn kéo đến bến xe để mua vé. Mới 7 giờ nhưng 2 bãi gửi xe ở cổng trước và cổng sau không còn chỗ, nhiều người dân đành phải đưa xe qua gửi bên đường Đinh Bộ Lĩnh với giá từ 5.000 đồng/xe. 8 giờ sáng, phòng bán vé thực sự trở thành “biển” người khi người dân tiếp tục đổ về mua vé mỗi lúc một đông. Tiếp xúc với những người đến mua vé thì được biết phần lớn hành khách chủ yếu mua vé đi các tuyến đường dài từ miền Trung đổ ra miền Bắc: Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Nghệ An, Thanh Hóa…
Hơn 8 giờ 30, tại phòng vé của hãng xe Mai Linh đã thật sự trở nên nhốn nháo khi lượng hành khách dồn ứ “bao vây” phòng vé chật cứng, khiến nhiều nhân viên bán vé phải ra gào thét để được trật tự. Người đến mua vé mỗi lúc một đông, trong khi quầy bán vé nhỏ, ai cũng muốn mua được vé nên dẫn đến xô đẩy chen lấn nhau. Thậm chí có hành khách leo đu lên phòng vé để đi. Do quá tải lượng hành khách mua vé, tất cả nhân viên quầy vé Mai Linh rơi vào tình thế bị động nên không thể tiếp tục bán vé được.
Đến 9 giờ, dòng người mua vé thực sự trở thành “biển” người, đến lúc này, phòng vé xe Mai Linh buộc phải ngưng bán vé các chuyến từ ngày 22 tháng chạp (âm lịch) trở đi và chỉ giải quyết vé cho các chuyến trong ngày 20 và 21 tháng chạp (âm lịch). Riêng tuyến đi Quảng Ngãi không bán vé vì chưa có xếp tuyến được khiến không ít người ra về hậm hực. Đồng thời phòng vé Mai Linh cho dán thông báo về thời gian cụ thể bán vé từng ngày (trước đó không có) và yêu cầu hành khách giải tán.
10 giờ, tất cả các quầy vé ngập trong “biển” người.
Đến từ 3 giờ sáng vẫn không mua được vé
Chen lấn, xô đẩy mệt đến lả hơi nhưng vẫn không mua được vé, không ít người bực mình trút lên các nhân viên bán vé. Người thì tiếp tục ngồi đợi, người thì xin lịch bán vé rồi thất thểu ra về. Hơn một tiếng đồng hồ chen lấn vẫn không tiếp cận được phòng vé để mua, anh Lê Thanh Lạc (quận Bình Thạnh) đành trở ra cổng, anh cũng không thể tin được đi mua vé lại “cực hình” đến thế. Giọng nói đứt quãng vì thấm mệt, anh Lạc cho biết: “Tôi đã đoán được tình hình và xin nghỉ làm một hôm để mua vé về Quảng Ngãi vào ngày 26 tháng chạp (âm lịch). Tôi đến từ lúc 3 giờ sáng, ngay sau khi lấy số thứ tự của hãng xe Mai Linh là 107, tôi bị kẹt cứng trong dòng người vẫn không thể mua được vé. Chắc tôi phải tính lại nên mua vé đi ngày khác thôi”. Còn vợ chồng bác Tuấn (Q.Bình Tân) mua vé về Quy Nhơn vào ngày 26 tháng chạp cũng đến bến xe “chầu chực” từ 3 giờ sáng bức xúc: “Không thể tin được! Mua vé xe về Tết mà cũng bị hành xác đến thế, năm trước đâu có chuyện này, sao nhà xe không thông báo cụ thể để người dân đến phải chen lấn mà vẫn không mua được vé”.