• Doanh nghiệp
  • Vận chuyển đường biển kích thích phát triển kinh tế toàn diện

Vận chuyển đường biển kích thích phát triển kinh tế toàn diện

Có vai trò phát triển nền kinh tế thế giới một cách toàn diện nhất, vận chuyển đường biển hỗ trợ cho rất nhiều những ngành nghề, lĩnh vực có thể hoạt động tốt và ngày càng phát triển theo một chiều hướng tích cực và toàn cầu hóa. Trở thành một phương pháp vận chuyển thiết yếu không thể nào thiếu vắng trong xu hướng phát triển chung của thế giới.

Kể từ khi thị trường thế giới bước vào giai đoạn toàn cầu hóa thì có thể nói xuất nhập khẩu là một hoạt động quan trọng. Hầu như bất cứ lĩnh vực ngành nghề nào từ công nghiệp, nông nghiệp đến dịch vụ đều cần đến các phương thức vận chuyển để có thể đưa hàng hóa của mình đến những nơi có nhu cầu. Và  vận tải đường biển chính là một phương thức hàng đầu và cực kì quan trọng, chiếm đến 3/5 tỷ trọng hàng hóa xuất nhập khẩu trên toàn thế giới.

vận chuyển đường biển

Nếu như ở lĩnh vực nông nghiệp, việc tiến hành xuất khẩu nông sản cần được diễn ra đều đặn thường xuyên chính là cách để phát triển ngành này một cách nhanh chóng nhất. Thì ở các ngành công nghiệp, người ta vừa có nhu cầu nhập khẩu các loại nguyên nhiên liệu, máy móc thiết bị mà vừa có nhu cầu xuất khẩu hàng hóa, thành phẩm đã sản xuất và chế biến.

Trong khi đó, những ngành dịch vụ vẫn luôn rất cần hoạt động vận chuyển đường biển để có thể mua bán những sản phẩm, thiết bị hay hàng hóa cần thiết cho việc kinh doanh của mình diễn ra một cách hiệu quả, an toàn và cực kì tiết kiệm về chi phí. Bản thân lĩnh vực vận tải đường biển hoạt động tốt cũng có thể phát triển hàng loạt những dịch vụ kèm theo như cảng tàu, logistics,….

Chúng ta có thể thấy rằng vận chuyển đường biển góp phần xây dựng nền kinh tế thế giới, phát triển kích thích nó một cách toàn diện và hết sức đồng đều ở tất cả các vùng kinh tế. Mặc dù có nhiều phương thức vận chuyển nhanh chóng hơn, đảm bảo hơn như đường hàng không chẳng hạn, nhưng đường biển vẫn luôn có những ưu điểm đặc biệt của nó để có thể nắm vai trò và vị trí vững chắc trên thị trường kinh tế thế giới.