399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Tin12h
  • Vài gợi ý cho người dân cách diệt chuột hiệu quả

Vài gợi ý cho người dân cách diệt chuột hiệu quả

Dù ít hay nhiều thì chuột rất dễ dàng tồn tại trong nhà ở của chúng ta, bởi đây là nơi lý tưởng và hoàn hảo nhất cho chúng trú ngụ. Hôm nay, chúng tôi sẽ tư vấn cho mọi người một vài cách diệt chuột có hiệu quả đã được chứng minh.

Thuốc diệt chuột hiệu quả

Không phải là loài vật thân thiện gì với cuộc sống của người dân, do vậy sẽ không ai vui vẻ gì khi chuột xuất hiện trong nhà ở của mình. Với đôi răng sắc nhọn, loài vật này sẽ rất nhanh chóng cắn phá và làm cho mọi sinh hoạt trong gia đình bạn trở nên rối tung lên, nếu rơi vào tình trạng tồi tệ hơn thì đó là những tổn thất, những hư hại các thiết bị trong gia đình do chúng gây ra.

Một vài cách diệt chuột sau đây, đã được nhiều người đưa vào sử dụng và đều cho thấy kết quả tốt, khi có nhu cầu bạn có thể tìm đến và đưa ra sự lựa chọn cho mình:

- Sử dụng bẫy: đây là cách diệt chuột rất đơn giản, đã có từ lâu, dù vậy hiệu quả mà nó mang lại cũng không đến nổi nào. Chỉ cần dùng thức ăn mà chuột yêu thích để làm mồi nhử, sau đó thì để vào bẫy và đặt ở nơi thích hợp nhất, lúc này chuột sẽ người hoặc nhìn thấy rồi đến ăn.

- Keo dính: phương pháp này có phần hiện đại hơn, sử dụng chất có độ dính cao, chuột khi dẫm lên sẽ khó mà thoát ra được. Cũng gần giống như bẫy lồng, cách thực hiện của cách này cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là không thể diệt được những con chuột to lớn, lúc này khả năng dính của keo không còn tác dụng.

- thuốc diệt chuột: có thể xem là cách mới nhất hiện nay, không như những cách trên, dùng thuốc đơn giản và mang lại hiệu quả tốt hơn, tỉ lệ diệt được chuột cao hơn. Chỉ với một lượng nỏ thuốc, chúng ta có thể diệt hết cả đàn của chúng một cách nhanh chóng.

Đó là những phương pháp diệt chuột được ưa chuộng nhất tại thời điểm này. Dựa vào tình hình và điều kiện của mình như thế nào mà mọi người đưa ra sự lựa chọn thích hợp. Nhưng nếu muốn loại bỏ sự tồn tại của chuột nhanh, đảm bảo thì lời khuyên dành cho bạn là nên dùng thuốc, bởi hiệu quả tốt hơn.