Tin nhanh 12h
Nhịp sống doanh nghiệp
RSS
  • Làm đẹp
  • Triệt lông vĩnh viễn bằng laser có để lại tác dụng phụ không?

Triệt lông vĩnh viễn bằng laser có để lại tác dụng phụ không?

Nhiều người thắc mắc, triệt lông vĩnh viễn bằng Laser có tác hại gì không, mặc dù đây là phương pháp hiện đại, mang lại hiệu quả và an toàn nhất định nhưng cũng có thể có các tác dụng phụ của nó. Do đó, nắm bắt được cân nhắc và sử dụng hiệu quả, an toàn và mong muốn hiển nhiên của nhiều người hiện nay.

Cũng như các phương pháp khác, phương pháp triệt lông uy tín vĩnh viễn bằng Laser cũng có hai mặt của nó, cũng sẽ có những ưu điểm, nhược điểm cố định. Song, chỉ khác là nhược điểm nhiều hay ít, có nghiêm trọng hay không mới là vấn đề quan trọng và cần được quan tâm tuyệt đối. Những chi tiết sẽ được chúng tôi phân tích trong bài viết dưới đây.

Bất kỳ cái gì cũng có tính hai mặt của nó, laser cũng vậy. Bên cạnh khả năng triệt lông vĩnh viễn hiệu quả, laser cũng để lại chút phiền toái do tác dụng phụ mặc dù trường hợp đó chỉ là hãn hữu.

Một trong những tác dụng phụ nhẹ nhàng nhất là ban đỏ, hoặc đỏ da do viêm. Nguyên nhân gây ra được cho là do sự tiếp xúc lặp đi lặp lại các tia laser kích thích lớp hạ bì, lớp da bên dưới lớp biểu bì. Theo Christine C. Dierickx, MD, trong bài viết “Triệt lông bằng laser: nguyên tắc khoa học và khía cạnh thực hành”. Hiện tượng tấy đỏ và sưng gần giống như cảm giác bị cháy nắng thường kéo dài trong khoảng 1-3 giờ. Tuy nhiên đôi khi nó cũng có thể kéo dài đến hai hoặc ba ngày.

Một hiện tượng khác có thể để lại sau khi triệt lông vĩnh viễn bằng laser là phổng rộp và bỏng. Và xác suất cho rủi ro này là 10% các trường hợp, kết quả dựa theo báo cáo của Julianna trên trang web lifetoolsforwomen.com. Để tránh sẹo vĩnh viễn, không trầy xước bạn nên chọn khu vực điều trị và nói chuyện với bác sĩ về việc sử dụng một loại kem thuốc không hoặc ít tạo ra tác dụng phụ. Phồng rộp và bỏng thường dễ xảy ra đối với những người có làn da tối màu, nguyên nhân là do da sẫm màu có số lượng melanin lớn hơn và khả năng hấp thụ ánh sáng tốt hơn.