Tin nhanh 12h
Nhịp sống doanh nghiệp
RSS
  • Doanh nghiệp
  • Trách nhiệm khi thành lập doanh nghiệp vàng bạc

Trách nhiệm khi thành lập doanh nghiệp vàng bạc

Khi thành lập doanh nghiệp vàng bạc đòi hỏi trách nhiệm rất lớn từ người chủ doanh nghiệp. Hiểu được trách nhiệm trong quá trình kinh doanh, các doanh nghiệp vàng bạc sẽ hạn chế được những điều sai sót, hạn chế được cả những vi phạm có thể ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, kinh doanh.

Theo đó, luật quy định trách nhiệm khi thành lập doanh nghiệp buôn bán vàng bạc, đá quý như sau:

Các doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh vàng bạc có quyền được thuê mướn lao động tùy theo yêu cầu của lĩnh vực kinh doanh. Việc thuê nhân viên trong kinh doanh đối với doanh nghiệp kinh doanh vàng bac đòi hỏi sự chu toàn và kĩ lưỡng để hạn chế sự rủi ro đáng tiếc.

Trách nhiệm nộp thuế khi kinh doanh chính là trách nhiệm mà hầu hết các doanh nghiệp nào cũng phải tuân theo. Việc kê khai và nộp thuế doanh nghiệp là một nghĩa vụ mà trong kinh doanh các doanh nghiệp cần tuân thủ một cách đúng luật. Đây không chỉ là quy định mà còn là đạo đức của người làm kinh doanh.

Khi bán hàng cho khách hàng cần đóng dấu kỹ mã sỗ, tên cửa hàng, doanh nghiệp lên sản phẩm mà khách hàng đã mua để nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng sau này cũng như đảm bảo được uy tín của doanh nghiệp.

Trong trường hợp doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc bị ngừng hoạt động thì doanh nghiệp cũng phải chịu trách nhiệm đối với phần tài sản mà khách hàng giao sửa chữa hoặc làm mới chưa trả cho khách cũng như các thuế trong thời gian đăng kí kinh doanh.

Đồng thời, sự quản lý, kiểm tra của nhà nước đối với các cơ sở, tiệm hay cửa hàng kinh doanh vàng bạc thì đòi hỏi các doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc phải tuân thủ phối hợp với ngân hàng nhà nước. Nhằm đảm bảo cho công tác quản lý, kiểm tra được chặt chẽ hơn.

Do đó, để thành lập doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc được hoạt động suôn sẻ thì trước tiên các doanh nghiệp cần nắm rõ trách nhiệm của người kinh doanh vàng bạc được nêu ra ở trên.