• Doanh nghiệp
  • Tôi muốn thành lập công ty cổ phần phải chuẩn bị những gì

Tôi muốn thành lập công ty cổ phần phải chuẩn bị những gì

Nhiều người thường băn khoăn tôi muốn thành lập công ty cổ phần nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu và cần phải đáp ứng những điều kiện gì để có thể đảm bảo việc thành lập công ty trở nên thuận lợi hơn. Chúng ta sẽ cùng giải đáp các thắc mắc đó ngay trong bài viết sau nhé.

Thành lập công ty cổ phần không phải là công việc đơn giản. Vì thế, bạn có thể tìm đến sự giúp đỡ của dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi để có thể đảm bảo việc thành lập công ty được thuận lợi nhất.

Tôi muốn thành lập công ty cổ phần phải chuẩn bị những gì

Với băn khoăn : “tôi muốn thành lập công ty cổ phần nhưng không biết phải làm thế nào” thì chúng tôi sẽ giúp bạn biết được những việc cần làm ngay sau đây nhé.

1. Lựa chọn ngành nghề kinh doanh

Khi kinh doanh thì bạn cần phải biết ngành nghề kinh doanh mình chọn là gì? Đó có phải là ngành nghề bị pháp luật cấm kinh doanh hay không? Hay ngành nghề lựa chọn có điều kiện mà pháp luật quy định như thế nào để có thể có sự chuẩn bị tốt nhất.

2. Xác định số lượng cổ đông ban đầu

Công ty cổ phần mặc dù không bị giới hạn số lượng cổ đông nhưng khi chuẩn bị cho việc thành lập công ty thì bạn cần biết số cổ đông ban đầu là bao nhiêu để chuẩn bị các giấy tờ cho đầy đủ trong hồ sơ thành lập công ty cổ phần.

3. Xác định số vốn cần có

Tùy theo ngành nghề kinh doanh bạn chọn mà có vốn pháp định và vốn điều lệ khác nhau. Số vốn điều lệ chính là sự thể hiện quy mô của công ty bạn là lớn hay nhỏ. Số vốn này sẽ do các cổ đông trong công ty góp vào và chịu trách nhiệm hữu hạn đối với vốn mình góp.

4. Xác định các thủ tục thành lập công ty

Thông thường, khi thành lập công ty cổ phần thì bạn cần phải thực hiện công việc như: chuẩn bị hồ sơ, đăng ký kinh doanh, đăng ký mẫu dấu, đăng ký mã số thuế và các công việc sau thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

5. Có phương án kinh doanh khả thi

Không chỉ việc thành lập công ty cổ phần mà bất cứ loại hình doanh nghiệp nào thì cũng cần phải đảm bảo có được một phương án kinh doanh hợp lý và có tính khả thi trước khi tiến hành thành lập công ty. Đây là tiêu chí rất quan trọng. Nó là sự chuẩn bị tốt nhất cho công ty để đảm bảo cho thành công trong tương lai. Nếu phương án kinh doanh không khả thi thì việc kinh doanh sau này của công ty.

Như vậy, vấn đề tôi muốn thành lập công ty cổ phần và việc cần phải chuẩn bị những vấn đề gì đã được chúng tôi hỗ trợ đầy đủ tên đây. Hy vọng là nó có thể giúp cho bạn biết được những gì cần làm để chuẩn  bị một cách tốt nhất.