399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Thuốc diệt côn trùng đừng xịt rải tứ tung

Thuốc diệt côn trùng đừng xịt rải tứ tung

Hiện nay có rất nhiều gia đình lựa chọn thuốc diệt côn trùng để tiêu diệt các loại sinh vật có hại trong nhà như: ruồi, muỗi, kiến… Tuy nhiên việc sử dụng một cách tùy tiện, không theo liều lượng thì lại đem đến hiệu quả ngược tác dụng, ảnh hưởng tới sức khỏe con người và môi trường sống xung quanh.

Có một trường hợp khi sử thuốc diệt kiến không rõ nhãn hiệu để về rải nơi kiến thường qua lại. Tuy nhiên, khi quay lại nơi rải thuốc có thấy chiếc bánh ngọt đã bị một vài con kiến bu vào, ăn bánh thì lại không ngờ rằng kiến đã bị dính thuốc và truyền sang bánh. Còn rất nhiều trường hợp khác nữa do sử dụng thuốc diệt côn trùng một cách tùy tiện, không theo đúng hướng dẫn mà dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Trên thị trường hiện nay thuốc diệt muỗi, thuốc diệt gián, thuốc diệt kiến do Trung Quốc sản xuất được bán và tiêu thụ với mức giá khá rẻ. Người tiêu dùng không tìm thấy nguồn gốc xuất xứ cũng không biết cách sử dụng như thế nào trên mấy dòng chữ Trung Quốc. Hỏi người bán hàng thì người bán hàng cũng chỉ trả lời qua loa là cứ rắc, cứ phun lên thôi. Và điều đó là rất nguy hiểm.

Để tránh tình trạng bị ngộ độc thì cần phải hết sức chú ý đến cách sử dụng thuốc diệt côn trùng, diện khuẩn. Chọn loại có nguồn gốc, nhãn mác rõ ràng. Việc người tiêu dùng ham rẻ mà mua những loại hóa chất diệt côn trùng không rõ nguồn gốc này không những không tiêu diệt được côn trùng mà ngược lại còn ảnh hưởng đén sức khỏe của chính mình. Đó là điều mà không ai muốn. Nhưng việc không muốn thì cũng cần phải gắn liền với hành động.

Tốt hơn hết là sử dụng dịch vụ diệt côn trùng chúng ta sẽ không phải lo xem mua loại thuốc đó đã chất lượng chưa, cũng không cần phải lo đến việc thực hiện tiêu diệt côn trùng như thế nào. Tại các dịch vụ như vậy, họ có các thiết bị trang bị chuyên nghiệp sẽ đem đến hiệu quả cao nhất cho chúng ta.