• Chia sẻ
  • Thuốc diệt chuột cứu tinh của những người nông dân

Thuốc diệt chuột cứu tinh của những người nông dân

Sau rất nhiều giải pháp để diệt chuột thì hiện nay những người nông dân có thể một sự lựa chọn mới để diệt chuột cho đồng ruộng hay vườn tược của mình, đó chính là những sản phẩm thuốc diệt chuột công nghệ mới mang đến hiệu quả diệt chuột tuyệt vời và đơn giản hơn.

Thuốc diệt chuột cứu tinh của những người nông dân

 

Nhà mình là một đại lý nhỏ chuyên bán thuốc trừ sâu, các loại thuốc bảo vệ thực vật khác. Ngoài ra còn có bẫy chuột lẫn keo dính chuột để giúp bà con tiêu diệt “kẻ thù số 1” phá hoại mùa màng - loài chuột. Nhưng có lẽ mọi người không hài lòng lắm vì kết quả chẳng như mong đợi. Bởi như chúng ta đã biết thì chuột luôn luôn có một khả năng thích nghi tuyệt vời, bẫy chuột chỉ có thể bẫy được đơn lẻ, chỉ sau một thời gian bẫy và có nhiều chuột mắc bẫy thì những con chuột khác sẽ nhìn đó mà rút kinh nghiệm cho mình. Và dần dần bẫy cũng chẳng còn bẫy được chuột nữa. Bản thân mình khi bán bẫy chuột cũng hết sức quan ngại, và mình rất mong muốn có một giải pháp tốt hơn cho bà con nông dân.

Thế rồi một ngày, có một vị khách đến và hỏi mình có bán thuốc diệt chuột sinh học không. Mình mới ngạc nhiên hỏi thứ đó là thuốc gì, và họ giải thích cho tôi biết, nó gần giống như bã chuột cũ nhưng tốt hơn nhiều vì khả năng tiêu diệt chuột mạnh hơn, triệt để hơn. Ngoài ra nhiều loại còn được nén dưới dạng viên để người dân dễ dàng sử dụng, cũng có nhiều loại không còn độc hại với con người và môi trường.

Nghe xong, mình liền lên mạng tìm hiểu. Sau đó quyết định lên thành phố lấy 2 loại thuốc diệt chuột đang phổ biến nhất là Biorat và Storm về bán. Từ đó trở đi, người nào đến mua bẫy hay keo dính chuột, mình đều giới thiệu cho họ sử dụng thuốc diệt chuột. Vì giá thành không cao nên ai cũng đồng ý dùng thử, chỉ một thời gian ngắn sau, họ quay trở lại, ai ai cũng hết lời khen sự hiệu quả của thuốc. Họ nói trước đây nông sản mà đến lúc thu hoạch đảm bảo phải mất một phần vì chuột cắn phá, nhưng từ khi có thuốc diệt chuột, chẳng còn lo điều gì nữa.

Mình vui lắm, một phần vì doanh số bán hàng nhờ có thuốc diệt chuột mà tăng lên phần nào, nhưng quan trọng nhất là có thể giúp đỡ bà con một tay, để họ có những vụ mùa bội thu, thoát được cảnh nghèo, cảnh khổ. Nhiều năm trôi qua, đã thành lệ, trước thời gian thu hoạch khoảng 1, 2 tháng, tôi lại đi lên thành phố lấy thuốc về cho bà con vì đây là lúc họ cần nhiều nhất, có thể nói là nhà nào cũng cần. Tôi ngồi trong nhà, nhìn những khuôn mặt rạng rỡ của bà con đi làm đồng về mà cũng vui lây. Chẳng có gì tuyệt vời hơn khi mà một thứ có thể giúp được nhiều người mà còn mang đến lợi ích cho bản thân mình phải không? Hy vọng rằng sẽ có nhiều những sản phẩm thuốc diệt chuột tốt hơn, cải tiến ưu việt hơn để người nông dân sẽ không còn quá nhiều những gánh nặng trong việc trồng trọt mưu sinh của mình.