399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Thủ tướng tiếp các vị Đại sứ

Thủ tướng tiếp các vị Đại sứ

Chiều 11/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp Đại sứ Thái Lan Anuson Chinvanno và Đại sứ Ấn Độ Preeti Saran.
Tiếp Đại sứ Thái Lan Anuson Chinvanno tới chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ Anuson Chinvanno trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Thái Lan trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam-Thái Lan là 2 nước láng giềng và đều là thành viên của ASEAN có quan hệ hợp tác hữu nghị; thời gian qua, quan hệ 2 nước có những bước phát triển mạnh mẽ, đặc biệt 2 nước đã nâng quan hệ lên tầm đối tác chiến lược; chính sách nhất quán của Việt Nam là sẽ nỗ lực hết mình để cùng Thái Lan tiếp tục đưa quan hệ hợp tác giữa 2 nước ngày càng đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, mang lại lợi ích thiết thực cho cả 2 bên.

Với tinh thần chung như vậy, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng mong muốn 2 nước triển khai sâu rộng, hiệu quả hơn nữa các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực; quan tâm thúc đẩy các các hoạt động hợp tác giữa Việt Nam và Thái Lan ở những lĩnh vực mà tiềm năng, lợi thế còn lớn.

Đại sứ Anuson Chinvanno cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo các điều kiện thuận lợi để Đại sứ có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam; bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ hợp tác song phương Việt Nam-Thái Lan, cho rằng những kết quả đạt được đã mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển chung của cả 2 nước.

Đại sứ Anuson Chinvanno khẳng định, dù trên bất cứ cương vị công tác nào, Đại sứ cũng sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực vào vun đắp quan cho quan hệ hợp tác hữu nghị tốt đẹp Việt Nam-Thái Lan.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Đại sứ Ấn Độ Preeti Saran, chiều 11/12. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiếp Đại sứ Ấn Độ Preeti Saran tới chào xã giao nhân nhận nhiệm vụ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống Việt Nam-Ấn Độ trên các lĩnh vực: Chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục...

Thủ tướng mong muốn 2 nước tăng cường hơn nữa các hoạt động trao đổi đoàn các cấp; ủng hộ lập trường của nhau trên các diễn đàn quốc tế và khu vực; tiếp tục thúc đẩy hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, năng lượng, du lịch, quốc phòng, khoa học-công nghệ, văn hóa...

Chính phủ Việt Nam sẽ tạo các điều kiện thuận lợi để Đại sứ Preeti Saran có nhiệm kỳ công tác thành công tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng khẳng định, Việt Nam ủng hộ chiến lược hướng Đông của Ấn Độ.

Đại sứ Preeti Saran cho biết Ấn Độ luôn nỗ lực hết mình để đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Ấn Độ phát triển sâu rộng và hiệu quả hơn, vì lợi ích và vì sự phát triển chung của cả 2 nước, 2 dân tộc; mong muốn 2 nước tăng cường hơn nữa hoạt động giao lưu nhân dân; sớm mở đường bay thẳng Việt Nam-Ấn Độ để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thông thương, giao lưu, đi lại của nhân dân 2 nước.

Đại sứ Preeti Saran khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của 2 nước trong triển khai thực hiện hiệu quả các thỏa thuận mà lãnh đạo cấp cao 2 nước đã thống nhất cũng như sẽ đóng góp tích cực vào thúc đẩy các chương trình, dự án hợp tác mới giữa 2 nước trên các vực trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.