399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Hỏi đáp
  • Thủ tục xin giấy phép kinh doanh Karaoke

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh Karaoke

Sống trong môi trường nền kinh tế đang ngày càng phát triển. Nhu cầu đời sống dịch vụ của con người cũng theo đó ngày một tăng cao. Chính vì thế, giấy phép kinh doanh karaoke cũng được quan tâm không kém.

Chính bối cảnh toàn cầu hóa về kinh tế đã đưa các quốc gia đặc biệt là các nước phát triển có cơ hội hội nhập. Nhu cầu của con người ngày càng tăng, nhiều địa điểm karaoke lần lượt ra đời. Đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để có thể đăng ký kinh doanh karaoke.

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh Karaoke

Để có thể kinh doanh loại hình này và có được giấy phép kinh doanh karaoke theo quy định của pháp luật thì quý khách hàng phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ. Bên cạnh đó thì tổ chức, cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình đến đăng ký trực tiếp tại phòng văn hóa và thông tin huyện, thành phố. Cơ quan này sẽ cung cấp mẫu hồ sơ theo quy định và hướng dẫn cá nhân hoặc đại diện gia đình cách thức làm hồ sơ.

Quy định mới nhất về kinh doanh karaoke

Kinh doanh karaoke cũng giống như mọi hoạt động kinh doanh khác phải chịu sự điều chỉnh của pháp luật Việt Nam. Theo Phụ lục 4 Luật Đầu tư năm 2014, kinh doanh karaoke là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Nếu bạn kinh doanh lĩnh vực này thì trước tiên bạn phải đăng ký kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh, sau đó mới có thể làm thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh dịch vụ karaoke. Tiếp theo, Nghị định số 1 96/2016 / NĐ-CP quy định về điều kiện an toàn, trật tự của một số ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke cần đảm bảo các điều kiện sau: An toàn, trật tự (phải có giấy phép mới có đủ điều kiện. (Điều kiện về an toàn, trật tự) ngành nghề kinh doanh phải tuân theo các điều kiện về trật tự, an toàn, trang thiết bị vật chất và các quy định về phòng cháy chữa cháy.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ

Ngoài các công trình phụ trợ, phòng karaoke phải có diện tích trên 20m2 mới có đủ điều kiện về mặt bằng, phòng cháy, chữa cháy.

Cửa phòng karaoke phải là cửa kính không màu có thể nhìn được toàn bộ phòng. Nếu có khung thì không quá hai khung dọc và ba khung ngang, khung không quá 15% diện tích cửa.

Quán karaoke phải cách xa bệnh viện, cơ sở tín ngưỡng, di tích lịch sử, cơ quan hành chính nhà nước ít nhất 200 m. Khoảng cách hơn 200 mét thứ hai từ cửa kinh doanh karaoke đến cửa trường học, bệnh viện, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo, di tích lịch sử, cơ quan hành chính quốc gia.

Trách nhiệm của chủ sở hữu Karaoke

Khi kinh doanh karaoke, chủ kinh doanh phải tuân thủ các quy định sau đây:

Đảm bảo ánh sáng trong phòng vượt quá 10 lux, tương đương với 01 bóng đèn sợi đốt 40W diện tích 20 mét vuông.

Đảm bảo âm thanh dội lại ngoài phòng karaoke không vượt quá độ ồn tối đa cho phép do nhà nước quy định.

Chỉ được sử dụng các bài hát đã được phê duyệt, băng đĩa CD đã được dán nhãn kiểm soát theo quy định.

Không bán rượu hoặc để khách uống rượu trong phòng hát karaoke.

Đảm bảo các điều kiện về an toàn và trật tự.

Mỗi phòng karaoke chỉ được phép sử dụng một nhân viên phục vụ từ 18 tuổi trở lên, nếu là nhân viên thì phải ký hợp đồng lao động và quản lý theo quy định của pháp luật về hợp đồng lao động.

Không kinh doanh sau 12 giờ trưa đến 8 giờ sáng, nhưng phòng karaoke từ 4 sao trở lên hoặc cơ sở lưu trú du lịch cao cấp có thể mở cửa sau 12 giờ đêm nhưng không quá 2 giờ sáng.

Các điểm karaoke hoạt động trong khu dân cư không tập trung không phải tuân thủ các quy định về âm thanh

Để bắt đầu kinh doanh karaoke, bạn phải chấp hành nghiêm chỉnh nội dung “Cấm mua dâm, bán dâm, ma tuý trong phòng Karaoke”.

Điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke bao gồm:

Là doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh được thành lập hợp pháp.

Đảm bảo các điều kiện về phòng chống cháy nổ và trật tự an toàn quy định tại Nghị định số 1. Nghị định số 96/2016 / NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 01 tháng 7 năm 2016 quy định các điều kiện về an toàn, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư thương mại.

Phòng hát phải có diện tích sử dụng từ 20 mét vuông trở lên, không kể các công trình phụ.

Không đặt chốt cửa trong rạp hát hoặc đặt các thiết bị báo động (trừ thiết bị báo cháy).

Từ những điều kiện chung trên có thể hiểu rằng hoạt động kinh doanh karaoke cần có các loại giấy phép sau:

Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoạt động theo hình thức hộ khẩu hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoạt động dưới hình thức doanh nghiệp.

Ngoài ra, do kinh doanh karaoke là ngành nghề kinh doanh có điều kiện nên ngoài giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chủ cơ sở kinh doanh karaoke còn phải có giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke do cơ quan có thẩm quyền cấp. .

Chủ cơ sở kinh doanh cần có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn, trật tự. Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn, trật tự là văn bản do cơ quan công an có thẩm quyền cấp đối với cơ sở kinh doanh karaoke.

Sau khi hoàn thành đầy đủ hồ sơ theo quy định mà pháp luật ban hành thì cá nhân hoặc đại diện gia đình nộp hồ sơ cho phòng văn hóa và thông tin huyện, thành phố. Cơ quan này sẽ tiếp nhận hồ sơ của hộ đăng ký kinh doanh, phòng văn hoá và thông tin đến địa điểm đăng ký kinh doanh kiểm tra các yêu cầu về phòng hát theo theo tiêu chuẩn quy định của pháp luật. Nếu phòng hát đạt yêu cầu theo qui định thì phòng văn hóa và thông tin sẽ tiến hành bổ sung các biên bản kiểm tra phòng hát vào hồ sơ gửi cho Sở văn hóa, thể thao và du lịch xem xét cấp giấy phép.

Đồng thời cán bộ phòng văn hóa và Thông tin cũng thực hiện việc thu phí giúp cho sở văn hóa, thể thao và du lịch theo quy định của pháp luật. Khi nhận được giấy phép từ sở văn hóa, thể thao và du lịch, phòng văn hoá và thông tin thông báo cho người đăng ký đến nhận giấy phép và ký vào biên bản ghi nhận.Trường hợp cơ quan chức năng không cấp giấy phép, sở văn hóa, thể thao và du lịch sẽ trả lời bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình, nêu rõ lý do.

Ngoài việc chuẩn bị các các thủ tục xin giấy phép nêu trên thì khách hàng muốn kinh doanh loại hình karaoke cần phải đảm bảo thực hiện tốt tất cả các yêu cầu về đăng ký kinh doanh karaoke theo nghị định của chính phủ về việc ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng. Và phải tuân thủ các quy định mà thủ tướng chính phủ về chấn chỉnh các hoạt động tiêu cực trong quán bar, nhà hàng karaoke, vũ trường.