• Chia sẻ
  • Thủ tục xin giấy phép đầu tư dự án

Thủ tục xin giấy phép đầu tư dự án

Thủ tục xin giấy phép đầu tư dự án sẽ giúp cho doanh nghiệp có cơ sở vững chắc để thực hiện dự án, tránh những trường hợp không hợp lệ với pháp luật, bị pháp luật xử lý.

Hiện nay, Việt Nam phát triển với khá nhiều những hình thức đầu tư dự án khác nhau, bao gồm cả đầu tư trong nước và đầu tư ngoài nước. Mỗi một loại hình dự án sẽ mang về những lợi nhuận khác nhau cho quý công ty. Và dù là loại hình doanh nghiệp nào đi chăng nữa thì công ty cũng cần có giấy phép đầu tư dự án. Về mặt pháp luật là hợp lệ và được thực hiện những quyền, nghĩa vụ khi có giấy chứng nhận đầu tư này. Còn nếu cố tình không xin giấy phép đầu tư thì sẽ bị xử lý theo những quy định của pháp luật.

Thủ tục xin giấy phép đầu tư dự án sẽ được chúng tôi giới thiệu chi tiết trong bài viết dưới đây. Hy vọng có thể giúp được quý doanh nghiệp hiểu rõ hơn về những thủ tục mình cần chuẩn bị.

Thủ tục xin giấy phép đầu tư bao gồm những gì ?

Đối với thủ tục xin giấy phép đầu tư, chúng tôi xin chia ra thành dự án đầu tư trong nước và ngoài nước. Dựa vào từng loại dự án mà doanh nghiệp sẽ có những thủ tục chuẩn bị khác nhau :

1. Đối với dự án đầu tư trong nước:

Hồ sơ xin phép đầu tư đối với dự án trong nước bao gồm :

-  Xác định về tư cách pháp lý của chủ  đầu tư.

-  Mục tiêu, địa điểm thực hiện của dự án này.

-  Các văn bản xác định được rõ số vốn và tiến độ thực hiện dự án.

-  Sử dụng đất là bao nhiêu, cam kết về môi trường xung quanh dự án.

-  Đơn kiến nghị ưu đãi đầu tư.

2. Đối với dự án có vốn đầu tư nước ngoài:

Hồ sơ xin giấy phép đầu tư trong trường hợp này bao gồm :

-  Hợp đồng hợp tác 2 bên.

-  Văn bản báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

-  Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của chủ  đầu tư.

-  Giải trình kinh tế  và kỹ thuật gồm những nội dung như : quy mô, mục đích, vốn đầu tư…

-  Giải trình điều kiện mà chủ  đầu tư phải đáp ứng.

-  Các loại hồ sơ còn lại cần thiết nếu có.

Thủ tục xin giấy phép đầu tư cần được thực hiện chính xác và không bỏ sót bất kỳ một loại giấy tờ nào. Nếu như thiếu 1 trong những loại giấy tờ ấy thì sẽ không thể xin được giấy phép đầu tư cũng như tốn kém thời gian cho doanh nghiệp. Phải sửa đổi, bổ sung mất nhiều thời gian. Vì vậy, nếu doanh nghiệp không am hiểu tường tận được các luật cũng như thủ tục này thì có thể liên hệ với chúng tôi, dịch vụ xin giấy phép đầu tư sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ, nộp chúng cho cơ quan có thẩm quyền.