399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Thành lập doanh nghiệp tư nhân khó hay dễ

Mình đang có ý định đăng ký doanh nghiệp tư nhân vì phải cần xuất hoá đơn cho các khách hàng tiềm năng sau này của mình.

Nhưng hiện tại không biết việc đăng ký doanh nghiệp tư nhân khó hay dễ, với lại nên đăng ký hay mua hoá đơn.

Hiện tại, mình đang làm bên công ty in ấn và công việc rất ổn định. Nhưng hiện nay mình đang gặp một vài hợp đồng quan trọng cần xuất hoá đơn. Vì việc này nên mình phải mua hoá đơn ở ngoài với giá rất cao. Vậy nên mình tính thành lập doanh nghiệp tư nhân để có thể xuất hoá đơn cho công việc của mình đang làm, một phần cũng là để cho công việc phát triển hơn. Nhưng lại không biết đăng khí doanh nghiệp khó hay dễ, và đăng ký xong phải quản lý như thế nào ?

Trả lời: Hiện tại đăng ký doanh nghiệp tư nhân khá là dễ và bạn có thể tự đăng ký hoặc nhờ dịch vụ đăng ký giùm. Theo mình thì bạn nên nhờ dịch vụ thành lập doanh nghiệp để vừa khoẻ lại vừa tiện.

Theo mình nghĩ thì bạn nên thành lập doanh nghiệp để tiện cho việc phát triển của công ty bạn sau này. Một mặt khác nó sẽ làm cho bạn có thể học cách điều hành một công ty như thế nào. Các trường hợp như đóng thuế, báo cáo thuế bạn có thuê công ty kế toán tổng hợp hoặc thuê nguyên một kế toán về để làm việc này.