• Doanh nghiệp
  • Thành lập doanh nghiệp cần điều kiện gì?

Thành lập doanh nghiệp cần điều kiện gì?

Câu hỏi: Thành lập doanh nghiệp cần điều kiện gì nằm trong chuỗi những câu hỏi liên quan đến vấn đề thành lập doanh nghiệp mà nhiều người quan tâm.

Tuy nhiên để đọc bộ Luật và tìm hiểu những thông tin này thì có lẽ các cá nhân, tổ chức sẽ bị “trễ giờ” thành lập doanh nghiệp của mình. Bài viết này chúng tôi xin tóm tắt nội dung từ Luật Doanh nghiệp để bạn đọc có thể dễ dàng nắm bắt thông tin.

 

Cụ thể, câu hỏi: Thành lập doanh nghiệp cần điều kiện gì được trả lời như sau:

Đầu tiên là tên doanh nghiệp. Khi đặt một cái tên thường thì chúng ta sẽ nghĩ đến những cái tên thật hay hoặc có ý nghĩa quan trọng với mình. Nhưng trong Luật doanh nghiệp thì tên cũng được quy định rõ, tên không được trùng với tên của các doanh nghiệp đã có trước đó tại cùng một địa phương, tỉnh. Tên cũng không được đi trái với thuần phong mỹ tục.

Thứ hai là vị trí của doanh nghiệp. Khi đăng kí thành lập doanh nghiệp phải ghi rõ địa chỉ, thêm vào đó là số fax, số điện thoại, địa chỉ thư điện tử nếu có. Đặc biệt, doanh nghiệp không được đăng kí tại Việt Nam mà trụ sở chính lại đặt ở nước ngoài.

Thứ ba là vốn điều lệ và vốn pháp định. Vốn điều lệ là vốn do các thành viên hoặc cổ đông góp. Vốn pháp định là mức vốn tối thiểu theo quy định của nhà nước để có thể thành lập doanh nghiệp.

Mọi thắc mắc của cá nhân hay tổ chức về câu hỏi: thành lập doanh nghiệp cần điều kiện gì, hãy gửi về cho dịch vụ thành lập doanh nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng được sát cánh bên bạn trên con đường thành lập doanh nghiệp đi đến thành công.