399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Tầm quan trọng của lựa chọn container phù hợp khi vận chuyển biển?

Tầm quan trọng của lựa chọn container phù hợp khi vận chuyển biển?

Khi sử dụng vận tải đường biển với container, chúng ta cần lưu ý chọn loại container phù hợp để có thể mang đến hiệu quả cao nhất trong việc bảo vệ hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển của mình. Sử dụng loại container không thích hợp có thể khiến cho hàng hóa của chúng ta bị ảnh hưởng và dẫn đến những thiệt hại và tổn thất nghiêm trọng cho mình.

Có rất nhiều loại container được sử dụng trong vận tải đường biển, mỗi loại sẽ có những tính chất cũng như thiết kế khác nhau phù hợp với từng loại hàng hóa sử dụng. Chúng ta sẽ phân loại hàng hóa theo những nhóm khác nhau và chọn loại container phù hợp nhất để tiến hành đóng gói hàng hóa của mình, đây là một hoạt động quan trọng trong công tác vận chuyển hàng hóa đường biển.

vận chuyển đường biển

Khi lựa chọn container để vận chuyển đường biển các loại hàng hóa của mình, chúng ta cần phân loại hàng hóa trước rồi chọn ra loại nào tương thích về các đặc điểm lý hóa của sản phẩm. Container đúng loại phù hợp mới có thể mang đến khả năng bảo vệ an toàn cao nhất cho hàng hóa của mình.

Không chỉ vậy, ta cũng cần chọn loại container có tải trọng và kích thước phù hợp với tổng khối lượng hàng hóa của mình. Như vậy có thể tạo nên sự thuận lợi cho công tác bốc dỡ, xếp hàng của người vận chuyển giúp tiết kiệm thời gian cho những chuyến hàng vận chuyển đường biển diễn ra nhanh chóng hơn.

Sau khi lựa chọn được loại container phù hợp với hàng hóa của mình về tính chất đặc tính cũng như kích thước, tải trọng chúng ta tiến hành kiểm tra container để đảm bảo rằng nó đạt tiêu chuẩn vận chuyển đường biển, tránh để xảy ra những sai sót dẫn đến rủi ro khi vận chuyển đem đến các thiệt hại nặng nề. Chúng ta cần tiến hành kiểm tra bên ngoài, bên trong của container, kiểm tra cửa, tình trạng vệ sinh có đảm bảo hay không cũng như thông số kỹ thuật có đúng yêu cầu hay không trước khi đóng gói hàng hóa vào container này. Việc lựa chọn và kiểm tra container hợp lý sẽ tăng hiệu quả bảo đảm an toàn cho hàng hóa của mình khi vận chuyển.