399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Doanh nghiệp
  • Tại sao kiểm định an toàn cầu thang cuốn cần thiết?

Tại sao kiểm định an toàn cầu thang cuốn cần thiết?

Khi các tai nạn do thang cuốn gây ra ngày càng nhiều hơn ở bất cứ đâu, thì việc kiểm định an toàn cho các thiết bị thang cuốn bị gióng lên hồi chuông cấp thiết.

Kiểm định an toàn thang cuốn đã trở thành một vấn đề của toàn xã hội khi số lượng sử dụng tại các siêu thị, công ty, doanh nghiệp, khách sạn, ... Ngày càng nhiều và cũng nhiều như thế các vụ tai nạn đã xảy ra. Vậy bạn có chấp nhận đánh đổi chi phí kiểm định bằng an toàn của tất cả mọi người sử dụng không?

Trước hết phải công nhận trong thời buổi hiện nay kiểm định cầu thang cuốn là công việc vô cùng cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên, phải do các cơ quan có thẩm quyển cùng các tổ chức kiểm định có điều kiện đã được quy định trong Nghị định số 45/2013/NĐ-CP và Thông tư số 06/2014/TT-BLĐTBXH thực hiện. Điều này có ý nghĩa rất lớn đến an toàn cho người sử dụng, quá trình vận hành thang cuộn ổ định và dài lâu hơn đặc biệt là phát hiện kịp thời để ngăn ngừa các trường hợp hỏng hóc nghiêm trọng có thể xảy ra. Vậy đến thời điểm nào kiểm định an toàn thang cuộn là hợp lý nhất?

Cầu thang cuộn cũng như các thiết bị máy móc khác cũng đều có một chu kì hoạt động tương đồng nhau nhưng để xem xét xem khi nào nên kiểm định an toàn cho cầu thang máy còn phụ thuộc vào các tiêu chí dưới đây.

Ø Sau khi lắp đặt xong cầu thang cuộn cần kiểm định ngay trước khi đưa vào sử dụng

Ø Khi quá trình nâng cấp, cải tạo kết thúc cần phải kiểm định an toàn luôn

Ø Các sự cố nghiêm trọng, tai nạn sơ xuất xảy ra cần được khắc phục ngay và kiểm định kèm theo cũng không được bỏ qua

Ø Khi có yêu cầu của cơ quan, tổ chức hoặc thanh tra thì quá trình kiểm định cũng sẽ được thiết lập

Ø Hết hạn thời gian kiểm định trước

Đến đây chúng tôi chân thành khuyên các cơ quan tổ chức nên phối hợp cùng các cơ quan chức năng thực hiện kiểm định an toàn cầu thang cuộn theo đúng quy định của pháp luật vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng vừa kéo dài tuổi thọ cho chiếc thang cuốn.