399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Hỏi đáp
  • Sử dụng cầu trục trong công nghiệp xây dựng

Sử dụng cầu trục trong công nghiệp xây dựng

Trong ngành xây dựng, đặc biệt là các ngành xây dựng công nghiệp có quy mô lớn và toà nhà cao. Thường những công trình xây dựng như thế này các chủ đầu tư cần phải sử dụng tới các loại cầu trục mới có thể xây dựng được

Như các bạn thấy, Cầu trục là một trong những hệ thống thiết bị công nghiệp giúp bạn có thế nâng được những hàng hoá có trọng lượng từ một vài tấn cho tới vài trăm tấn lên cao, một số cầu trục công nghiệp còn có khả năng nâng được cả những trọng lượng nặng tới không tưởng . Cầu trục sử dụng chủ yếu nhất vào các nhành như hàng hải, xây dựng, ... Với một hệ thống cầu trục bạn có thể vận chuyển được các loại hàng hoá và nguyên vật liệu từ vị trí này sang vị trí khác với phạm vi xung quanh tay quay của cầu trục.

Ở Việt Nam, bạn có thể nhìn thấy được các cầu trục ở các công trình xây dựng lớn đang được thi công một cách dễ dàng bởi kích thước của một cầu trục phải lên tới vài trăm mét. Còn ở nước ngoài với những công trình mang tầm cỡ thế giới thì bạn sẽ thấy những cầu trục khổng lồ tới mức khó mà tưởng tượng nổi. Với sự phát triển của khoa học và công nghệ con người có thể sáng tạo ra được những cần cẩu khác nhau với những nhiệm vụ khác nhau nhứ cầu trục đơn, cầu trục đôi, cầu trục đầm.

Với từng loại cầu trục lại có thêm nhiều loại dây kéo khác nhua như dây cáp, dây xích, dây thép,.. và hầu hết là các loại cầu trục hiện nay điều sử dụng hệ thống điện 3 pha để hoạt động. Những cầu trục tầm cỡ quốc gia là những loại cầu trục thuỷ lực với lục kéo lên tới và trăm tấn hoặc thấm chí cả ngàn tấn.