399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Sức khỏe
  • Sống khỏe mạnh suốt 26 năm dù sinh ra không có của quý

Sống khỏe mạnh suốt 26 năm dù sinh ra không có của quý

Sỉnh ra với cơ thể khuyết thiếu mất cơ quan sinh sản nhưng anh thanh niên người Mỹ vẫn hoàn toàn khỏe mạnh suốt 26 năm.
Thứ Ba ngày 10/12 vừa qua, y học thế giới đã đi từ ngạc nhiên này cho tới ngạc nhiên khác khi phát hiện ra trường hợp dị dạng của một thanh niên người Mỹ sinh ra không có bộ phận sinh dục nam. Bất ngờ hơn là anh ta vẫn chung sống với khuyết tật này suốt hơn 26 năm nay.
Được biết, anh thanh niên (xin giấu tên) sống tại thành phố Norfolk, bang Virginia, Mỹ sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh ngoại trừ khuyết thiếu mất bộ phận sinh dục nam.

Sống khỏe mạnh suốt 26 năm dù sinh ra không có "của quý" 1
Người thanh niên luôn cảm thấy tự ti về khuyết tật cơ thể của bản thân (ảnh minh họa)
Khuyết tật của bản thân luôn khiến anh cảm thấy ái ngại khi phải xuất hiện ở bất cứ nơi đâu. Cũng chính vì thế mà anh đã bỏ lỡ nhiều cơ hội làm việc.
Anh cho biết, trong suốt hơn 2 thập kỷ, anh luôn bị người lạ nhìn chằm chằm và quấy rối, thậm chí là phải đối mặt với sự phân biệt, đối xử chỉ vì khuyết tật đáng sợ này.
Theo bác sĩ Mark Joules, người trực tiếp đỡ đẻ cho ca sinh năm xưa cho biết ngay từ khi thai nhi được 3 tháng tuổi, ông đã phát hiện dương vật và tinh hoàn của thai nhi không phát triển như bình thường. Mặc dù nhận thấy có sự bất thường nhưng đã quá muộn để can thiệp nên đứa bé vẫn chào đời như dự kiến trước đó.
Không giấu được cảm xúc thật của mình, bố của anh thanh niên cho biết, khi hay tin con trai mình chào đời không bình thường như những đứa trẻ khác, ông rất buồn bã và thất vọng. Nhưng ông vẫn cảm thấy may mắn hơn khi 2 đứa con chào đời sau này chào đời hoàn toàn bình thường và không có dấu hiệu của dị dạng bẩm sinh.