399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • So sánh đặc điểm của đèn Led Philips và những loại đèn truyền thống?

So sánh đặc điểm của đèn Led Philips và những loại đèn truyền thống?

Mỗi loại đèn chiếu sáng đều có những đặc điểm khác nhau nên khi sử dụng cần cân nhắc trước các yếu tố phù hợp để có thể đảm bảo hiệu quả cao, an toàn hơn. Nhưng nếu so sánh giữa hai loại đèn led hiện đại và đèn truyền thống thì đâu sẽ là thiết bị chiếu sáng được đánh giá cao hơn?

Tùy thuộc vào mong muốn sử dụng của từng người, tùy vào không gian cũng như điều kiện khác mà cần chọn lựa một thiết bị chiếu sáng phù hợp. Bởi dù gì thì đèn led hay đèn truyền thống cũng sẽ có được những đặc điểm cùng thế mạnh khác nhau mà thôi. Nhưng bạn cũng nên tìm hiểu để so sánh kỹ hơn về vấn đề này để đảm bảo hiệu quả sử dụng an toàn và phù hợp nhất.

So về nguồn sáng thì đèn led là lạnh, còn đèn truyền thống lại là nóng, trong khi đó, khả năng tiết kiệm điện của đèn truyền thống thì đa phần điện năng được chuyển hóa thành nhiệt năng, cho hiệu suất chuyển đổi điện quang rất thấp nên hao tốn hơn. Nhưng đèn led thì có hiệu suất chuyển đổi điện quang cao lên tới 70%, từ đó tiết kiệm điện năng. Về tuổi thọ, đèn Led Philips có tuổi thọ cao hơn đèn truyền gấp từ 5 đến 10 lần, đây là sự chênh lệch khá lớn mà người dùng cần lưu ý và hiển nhiên là dù bật tắt nhiều lần nhưng đèn led vẫn đảm bảo tuổi thọ lâu dài hơn hẳn.

Bỏ qua những yếu tố trên, nếu chỉ xét về mức độ an toàn thì đèn led philips cũng mang đến sự hài lòng cao hơn khi đánh giá về vấn đề này. Bởi tính an toàn cho mắt, thân thiện với môi trường thì đèn led vượt trội hơn và đã được chứng minh qua những nghiên cứu và sử dụng thực tế với nguồn năng lượng xanh đảm bảo, không có chì, thủy ngân, khí thải hay bức xạ nào ảnh hưởng đến tính an toàn mà thiết bị chiếu sáng hiện đại này mang đến. Chúc bạn có những lựa chọn chính xác, phù hợp với mong muốn và điều kiện sử dụng cho không gian sống của mình.