Quy định mới về đặt tên doanh nghiệp

Luật doanh nghiệp đã có những quy định mới về đặt tên doanh nghiệp để đảmbảo quản lý chặt chẽ hơn đối với việc đặt tên doanh nghiệp. Tuy nhiên, quy định mới này như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Hiện nay, việc tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có thể có được sự hỗ trợ một cách tốt nhất đối với các giấy tờ và thủ tục pháp lý. Lựa chọn này là cách để bạn có thể giải quyết các công việc mà mình đang chưa biết nên giải quyết như thế nào cho hợp pháp.

Quy định mới về đặt tên doanh nghiệp

Việc ban hành những quy định mới về đặt tên doanh nghiệp này không phải là thay đổi hoàn toàn những quy định đặt tên trước đây mà nó là sự bổ sung thông tin để đảm bảo quy định đặt tên được chặt chẽ hơn và giúp cơ quan chức năng có thể quản lý thông tin được hiệu quả hơn.

1. Quy định mới về việc đặt tên trùng hay gây nhầm lẫn

Nếu khi bạn đặt tên trùng với  các doanh nghiệp đang hoạt động bình thường đã tiến hành đăng ký tên trong cơ sở dữ liệu  quốc gia trên phạm vi toàn quốc thì cơ quan chức năng bắt buộc bạn phải thay đổi lại một tên khác. Tuy nhiên, nếu như doanh nghiệp đó đã giải thể hay bị tòa án tuyên bố phá sản thì bạn vẫn có thể giữ tên đó để đăng ký kinh doanh mà không bị xem là vi phạm quy định đặt tên của pháp luật.

Ngoài ra thì tên bằng tiếng nước ngoài hay tên viết tắt mà bạn đặt cho doanh nghiệp của mình nếu bị trùng với các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó thì cũng không được chấp nhận. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp đó đã phá sản hay đã giải thể theo quy định thì tên nước ngoài hay tên viết  tắt mà bạn chọn cho doanh nghiệp vẫn được sử dụng bình thường.

Đặc biệt, quy định mới về đặt tên doanh nghiệp chính là nếu như doanh nghiệp của bạn được  thành lập để thực hiện các dự án đầu tư và chỉ có giấy chứng  nhận đầu tư mà lựa chọn tên trùng với các doanh nghiệp đã đăng ký trong cơ sở dữ liệu quốc gia, cho dù là doanh nghiệp đó vẫn đang hoạt động bình thường thì bạn vẫn có thể  giữ nguyên tên đó để đăng ký mà không phải đổi sang một tên nào khác.

2. Đối với cách đặt tên chi nhánh, văn phòng đại diện

Nếu như trước đây việc đặt tên phải yêu cầu là phải phát âm được thì quy định mới về đặt tên doanh nghiệp đã chỉnh sửa là tên doanh nghiệp phải sử dụng bảng chữ cái tiếng Việt kèm theo các chữ cái như F,J,Z,W cùng các con số và ký hiệu mà không hề nhắc đến yêu cầu phải phát âm được.

Với những quy định mới về đặt tên doanh nghiệp nói trên thì xem ra việc đặt tên cho doanh nghiệp đang có những quy định khá mới mẻ, giúp cho việc đăng ký kinh doanh được thuận  lợi hơn nhiều.