Tin nhanh 12h
Nhịp sống doanh nghiệp
RSS

Quy định kinh doanh vàng trang sức

Quy định kinh doanh vàng trang sức đang gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp không chỉ trong việc đăng ký thành lập doanh nghiệp mà còn trong hoạt động kinh doanh. Đây đang là vấn đề khiến hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh vàng trang sức quan tâm.

Những quy định về việc kinh doanh vàng trang sức khiến các doanh nghiệp loay hoay không biết nên làm thế nào cho hợp lý và có được lợi nhuận cao. Vì vậy, việc tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có được sự hỗ trợ tốt nhất đang là cách mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Thị trường vàng trang sức thời gian gần đây đang khiến các doanh nghiệp đau đầu và e ngại bởi những quy định kinh doanh vàng trang sức đang bộc lộ những mặt hạn chế và nhiêu khê, phức tạp trong khâu thủ tục, giấy tờ.

Quy định kinh doanh vàng trang sức

Theo quy định kinh doanh vàng trang sức mà Nhà nước ban hành thì muốn đăng ký kinh doanh phải có sự thông qua của Ngân hàng Nhà nước và mỗi lần thay đổi địa điểm kinh doanh sẽ phải xin sự phê duyệt của cơ quan chức năng này. Điều này gây mất thời gian cũng như chi phí thủ tục cho các doanh nghiệp.

Bên canh đó,việc hạn chế vay vốn từ Ngân hàng thương mại để kinh doanh sản xuất đang tạo nên sự bất bình đẳng đối với doanh nghiệp kinh doanh vàng trang sức. Theo quy định kinh doanh vàng trang sức, doanh nghiệp chỉ được vay vốn của Ngân hàng thương mại khi có sự chấp thuận của thống đốc ngân hàng nhưng quy định và điều kiện để được vay vốn lại không rõ ràng .

Cùng với đó, doanh nghiệp kinh doanh vàng trang sức đang gặp khó khăn trong việc tìm nguyên liệu. Hiện tại, nguồn nguyên liệu chủ yếu của các doanh nghiệp đang là thị trường vàng trôi nổi với nhiều rủi ro. Giá của nguyên liệu trong thị trường vàng trôi nổi thường cao hơn so với thế giới nhưng đổi lại chất lượng có nguy cơ không được đảm bảo. Chính vì vậy, Nhà nước cần có chính sách nhập khẩu vàng để nguồn nguyên liệu vàng trang sức được đảm bảo về giá cả và chất lượng cũng như tạo cơ hội cho cơ quan chức năng quản lý thị trường vàng một cách sát sao hơn.

Một vấn đề quan ngại hơn chính là thực trạng yêu cầu nhiều “giấy phép con” khi doanh nghiệp có bất kỳ một sự thay đổi nào đang trở thành rào cản cho sự phát triển và mở rộng kinh doanh của các doanh nghiệp kinh doanh vàng trang sức.

Có thể nhận thấy, từ những điều nêu trên chúng ta có thể nhìn ra một thực tế đáng buồn đang diễn ra trong thị trường kinh doanh vàng trang sức ở nước ta. Những quy định kinh doanh vàng trang sức đang trở nên hà khắc và lạc hậu trong sự phát triển của nền kinh tế thế giới. Nhà nước cần có những cải tiến tích cực hơn trong vấn đề thủ tục cũng như có những chính sách ưu đãi để thúc đẩy sự phát triển của ngành nghề kinh doanh hấp dẫn như vàng trang sức.