Tin nhanh 12h
Nhịp sống doanh nghiệp
RSS
  • Doanh nghiệp
  • Phức tạp các thủ tục hành chính thành lập doanh nghiệp

Phức tạp các thủ tục hành chính thành lập doanh nghiệp

Không ít trường hợp doanh nghiệp phải “khóc ròng” với các thủ tục hành chính thành lập doanh nghiệp quá nhiêu khê và rắc rối đang được áp dụng hiện nay. Điều này trở thành bước cản không hề nhỏ đối với việc thành lập của doanh nghiệp.

Với sự lựa chọn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp thì ngày nay việc thành lập doanh nghiệp đối với nhiều người đã không còn khó khăn như trước nữa. Tin tưởng vào dịch vụ này sẽ là cách tốt nhất để các doanh nghiệp có thể nhanh chóng thành lập một cách hợp pháp nhất.

Phức tạp các thủ tục hành chính thành lập doanh nghiệp

Nói đến các thủ tục hành chính thành lập doanh nghiệp hiện nay thì không ít người phải ngán ngẩm. Không chỉ là các thủ tục rất rắc rối mà quy định còn chồng chéo quy định khiến không chỉ doanh nghiệp mà ngay cả cơ quan chức năng cũng không biết phải giải quyết như thế nào mới đúng. Đó là chưa kể đến các thủ tục hành chính rất phiền hà. Doanh nghiệp phải chờ đợi lâu mới đến lượt làm thủ tục, có khi mất đến nhiều ngày mà hồ sơ thành lập doanh nghiệp vẫn chưa thể hoàn tất.

Bên cạnh đó thì thái độ làm việc của các cán bộ tại cơ quan chức năng này cũng trở thành vấn nạn mà nhiều doanh nghiệp phải e ngại. Hạch sách, khó khăn và luôn muốn “vòi vĩnh” chính là điều mà nhiều doanh nghiệp nhận xét khi làm việc tại các cơ quan chức năng này. Điều này đặt ra một vấn đề là làm thế nào để việc làm thủ tục thành lập doanh nghiệp được thông thoáng và đơn giản hơn.

Những giải pháp khắc phục

Để có thể hạn chế sự nhiêu khê của các thủ tục hành chính thành lập doanh nghiệp thì hàng loạt các tiện ích trực tuyến cũng đã ra đời để có thể hỗ trợ giải quyết các thủ tục hành chính này được hiệu quả nhất. Cụ thế như hệ thống một cửa điện tử chẳng hạn. Nó không chỉ giúp tháo gỡ những khó khăn cho doanh nghiệp mà còn giúp cơ quan chức năng giảm tải việc giải quyết hồ sơ hàng ngày.

Bên cạnh đó thì cơ quan chức năng cũng thực hiện việc kết hợp giải quyết 3 thủ tục hành chính liên quan đến việc thành lập doanh nghiệp cùng một lúc bao gồm: thủ tục thành lập doanh nghiệp, thủ tục thông báo mẫu dấu và cập nhật thông tin tài khoản ngân hàng cho doah nghiệp. Sự cố gắng của các cơ quan chức năng có thầm quyền đã phần nào giúp cho các doanh nghiệp “dễ thở” hơn khi làm thủ tục để thành lập doanh nghiệp. Đây chính là sự thể hiện cải tiến trong phương thức quản lý doanh nghiệp của các cơ quan chức năng hiện nay.

Nói tóm lại, nếu muốn việc thành lập doanh nghiệp được thuận lợi thì vấn đề cải cách các thủ tục hành chính thành lập doanh nghiệp là điều cần thiết và cần phải thực hiện càng sớm càng tốt.