399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Phú Yên: giá vé xe tết tăng 20 - 60%

Phú Yên: giá vé xe tết tăng 20 - 60%

Ngày 20-12, Sở Giao thông - vận tải Phú Yên cho biết các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh ở Phú Yên đã đăng ký tăng giá vé xe tết khách liên tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Sửu từ 20-60% so với hiện nay.
Cụ thể, từ ngày 20 đến 23 tháng chạp âm lịch, giá vé xe tết từ TP.HCM về TP Tuy Hòa (Phú Yên) tăng 40%, từ 24 tháng chạp âm lịch tăng 60%. Từ mồng 1 đến mồng 3 Tết Kỷ Sửu giá vé xe tết tăng 20%; mồng 4 đến 16-1âm lịch giá vé xe tết chiều từ TP Tuy Hòa vào TP.HCM tăng 60%. Các doanh nghiệp giải thích việc giá vé tăng cao là để bù một chiều không có khách.
Với mức tăng 60%, hiện giá vé xe tết cho khách từ Tuy Hòa vào TP.HCM của Công ty TNHH vận tải - thương mại Thuận Thảo có mức giá 240.000đồng/vé ngồi; vé từ Tuy Hòa vào TP.HCM của doanh nghiệp tư nhân vận tải - du lịch Cúc Tư có giá 225.000 đồng/vé ngồi, 290.000 đồng/giường nằm.
Giảm 10% giá vé xe Tết cho học sinh, sinh viên
Để phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp Tết Kỷ Sửu, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách tại Hà Nội sẽ giảm giá cho những đối tượng như thương binh, học sinh, sinh viên, trong dịp trước và sau ngày 15 Tết.
Ông Nguyễn Hoàng Linh, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, hiện Sở đang khuyến khích các doanh nghiệp giảm 10% giá cước cho các đối tượng nói trên.
Bên cạnh đó Sở trực tiếp giám sát các doanh nghiệp vận tải giảm giá vé xe tết cho các đối tượng là học sinh, sinh viên và các đối tượng chính sách.
Ngoài ra, nhằm tránh ùn tắc giao thông trong nội thành vào những ngày sắp Tết, năm nay Sở đã yêu cầu các đơn vị vận tải bố trí xe đưa đón khách với khối lượng lớn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu đưa đón cán bộ, công nhân viên trong dịp Tết.