• Chia sẻ
  • Phần mềm tự in hóa đơn của Tổng Cục Thuế

Phần mềm tự in hóa đơn của Tổng Cục Thuế

Phần mềm tự in hóa đơn của Tổng Cục Thuế đã được ban hành và áp dụng từ nhiều năm nay. Nhằm mang đến sự tiện lợi cho doanh nghiệp trong việc sử dụng hóa đơn điện tử cũng như giảm được các thủ tục hành chính rắc rối nhất.

Khi sử dụng các phần mềm tự in hóa đơn do các dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử giá rẻ mà Tổng Cục Thuế đánh giá đủ điều kiện sử dụng thì doanh nghiệp sẽ có được các điều kiện tốt hơn cho công việc kinh doanh của mình.

Phần mềm tự in hóa đơn của Tổng Cục Thuế

Nhiều năm về trước thì Tổng Cục Thuế đã khuyến khích doanh nghiệp lựa chọn phần mềm tự in hóa đơn của Tổng Cục Thuế kiểm định để có thể chủ động hơn trong việc phát hành hóa đơn của doanh nghiệp mình. Sử dụng các phần mềm này thì doanh nghiệp sẽ không phải mất thời gian để chờ đợi và làm thủ tục để đăng ký phát hành hóa đơn tại cơ quan thuế như trước nữa. Đồng nghĩa với đó thì các cơ quan thuế sẽ giảm tải được các thủ tục hành chính một cách hiệu quả nhất.

Theo đó thì các phần mềm tự in hóa đơn được Tổng Cục Thuế đánh giá đủ điều kiện để cung cấp cho doanh nghiệp sẽ cho phép doanh nghiệp sử dụng miễn phí từ 6 tháng đến 12 tháng. Sau thời gian này thì doanh nghiệp có thể ký hợp đồng sử dụng chính thức với dịch vụ hoặc có thể bỏ không sử dụng phần mềm nữa theo ý muốn của mình.

Để có thể giúp cho các doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm tự in hóa đơn của Tổng Cục Thuế kiểm định được tốt nhất thì Tổng Cục Thuế đã chỉ đạo cho các chi cục thuế hỗ trợ doanh nghiệp trong việc sử dụng phần mềm. Hơn thế nữa thì trên hệ thống của các chi cục thuế đều có thông tin về các phần mềm tự in hóa đơn điện tử để có thể đảm bảo mang đến hiệu quả sử dụng cao nhất và lựa chọn được tốt nhất.

Đối với các khu vực vùng sâu vùng xa thì các cán bộ của cơ quan thuế có tránh nhiệm giúp đỡ doanh nghiệp từ việc lựa chọn cho đến các sử dụng phần mềm tự in hóa đơn này để có thể đảm bảo việc sử dụng phần mềm đúng cách, đúng quy trình và mang đến hiệu quả cao. Hơn thế nữa thì các chi cục thuế ở các địa phương cũng có trách nhiệm thống kê danh sách những doanh nghiệp chưa sử dụng phần mềm tự in hóa đơn điện tử để có thể có phương án hỗ trợ cũng như có cách quản lý được hiệu quả nhất, tránh phát sinh những trường hợp vi phạm không đáng có trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử.

Có thể thấy là nếu như trước đây việc sử dụng phần mềm tự in hóa đơn chỉ dành cho những doanh nghiệp có vốn tối thiểu là 05 tỉ đồng và không bị xử phát các quy định về thuế từ dưới 20 triệu đồng thì nay việc sử dụng phần mềm tự in hóa đơn của Tổng Cục Thuế đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều.