399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Phân loại thiết bị cầu trục

Phân loại thiết bị cầu trục

Hiện nay, cầu trục là một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy, các nhà xưởng sản xuất công nghiệp. Cầu trục có nhiều loại khác nhau dựa trên những tiêu chí phân loại cầu trục khác nhau.

Phân loại thiết bị cầu trục

Thông thường, Cầu trục thường được phân loại theo các tiêu chí như công dụng, cơ cấu, kiểu dáng, phạm vi sử dụng… và khi chọn mua cầu trục, người sử dụng thường xác định nhu cầu sử dụng của mình, xem xét mình cần cầu trục theo tiêu chí nào rồi chọn cho mình một cầu trục phù hợp.

Cầu trục có công dụng chủ yếu là dùng với móc teo để xếp dỡ, di chuyển lắp ráp và sửa chữa máy móc, các trang thiết bị chuyên dụng. Ngoài ra, cầu trục còn được thiết kế theo công dụng riêng biệt đó là sử dụng trong công nghiệp luyện kim với các thiết bị mang vật chuyên dùng và chế độ làm việc rất nặng, luôn đảm bảo hiệu suất công việc đến mức tối đa.

Chúng ta cũng có thể chọn cầu trục dựa trên cách dẫn động các cơ cấu của cầu trục. Có 2 loại chính đó là Cầu trục dẫn động bằng tay và Cầu trục dẫn động bằng điện. Hiện nay, nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng cao, Cầu trục dẫn động bằng điện được nhiều người ưu tiên sử dụng hơn.

Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể chọn cho mình những Cầu trục khác theo các tiêu chí trục dầm như trục dầm đơn, trục dầm kep, trục dầm hộp, trục dầm giàn, cầu trục tựa, cầu trục treo…

Nhìn chung, với khả năng hoạt động càng lớn thì Cầu trục càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.