• Chia sẻ
  • Nói về sự cần thiết của kiểm định an toàn

Nói về sự cần thiết của kiểm định an toàn

Có những loại máy móc được con người trực tiếp sử dụng và nó liên quan đến sự an toàn của gười sử dụng. Vì thế mà kiểm định an toàn đối với những loại máy móc đó là một việc làm vô cùng cần thiết đối để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Kiểm định an toàn tức là kiểm tra độ an toàn trong hoạt động của các loại máy móc trước khi đưa và sử dụng. Các loại máy móc đó có thể được chế tạo từ nhiều nguồn khác nhau, có thể là công xưởng có uy tín, cũng có thể là được chế tạo từ những người có tay nghề còn non,… Vì thế ta không thể biết được rằng máy móc hay thiết bị chúng ta chuẩn bị sử dụng có an toàn hay không. Cho nên việc kiểm định an toàn là rất cần thiết.

Hiện nay, trên các báo đài, trên các phương tiện truyền thông, ta thường bắt gặp những tạo nạn lao động đáng tiếc từ những công trình đang thi công, hay tại các khu hầm mỏ, khu khai khoáng,… Những tai nạn đó phần lớn là vì có sự cố trục trắc đối với máy móc. Thử suy nghĩ vì sao lại xảy ra những tai nạn thương tâm như thế, có thể là vì những công trình đó sử dụng máy móc thiết bị chưa qua kiểm định. Hoặc đã kiểm định nhưng qua thời gian quá lâu mà không kiểm tra lại hay tu sửa, điều đó dẫn đến sự không chawcss chắn an toàn đối với máy móc, và chính người lao động trở thành nạn nhân cho sự vô trách nhiệm đó của chủ các loại máy móc đó.

Hay có một thời gian ta thường nghe về các vụ tai nạn xảy ra khi sử dụng thang máy, cả thang máy cuộn, thang máy hộp lẫn băng chuyền. Sự thiếu an toàn đó đã gây nên sự hoang mang cho người sự dụng, ảnh hưởng rất không tốt đến hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp.

Có rất nhiều lí do khi xảy ra những tai nạn đáng tiếc, nhưng nếu lí do đó là vì dosnh nghiệp công ty tiếc một khoảng tiền để kiểm định an toàn, mà mặc cho những tại nan xảy ra như thế, quả là điều không đúng. Vì thế kiểm định an toàn chính là sự cần thiết cho một doanh nghiệp sử dụng máy móc cần kiểm định.