• Chia sẻ
  • Nồi hơi và những thông tin cần biết

Nồi hơi và những thông tin cần biết

Được sử dụng khá rộng rãi trong các ngành công nghiệp, các nhà máy chế biến thức ăn gia súc, nhờ có nồi hơi mà chúng ta có thể sấy khô sản phẩm một cách dễ dàng, đồng thời cũng có thể bào quản sản phẩm trong thời gian rất lâu. Hiểu được tầm quan trọng của nồi hơi, đòi hỏi chúng ta phải có một chế độ kiểm tra, bảo dưỡng thật cẩn thận.

Để có thể kiểm định nồi hơi cũng như thực hiện công tác bảo dưỡng, sử chữa kịp thời thì trước tiên, chúng ta cần phải biết được những thông tin cũng như nguyên lí làm việc của nồi hơi diễn ra như thế nào. Và nhầm để giúp anh chị em có thể hiể rõ về vấn đề này, chúng tôi đã tổng hợp được một số tài liệu sao.

Nếu nhắc đến nồi hơi, hay còn gọi là lò hơi thì đây là một thiết bị có nguyên lí làm việc tương đối đơn giản. Cụ thể thì chúng ta sử dụng nhiên liệu để đun sôi nước. Và nhiên liệu sử dụng trong quá trình này cũng khá là đa dạng và phong phú. Cụ thể thì chúng ta có thể dùng nhiên liệu là chất rắn như gỗ, than  củi chẳng hạn, còn thể lỏng thì tiêu biểu nhất vẫn là dầu và cuối cùng là thể khí như gas để làm nước sôi lên. Lượng nước này sau đó sẽ được tách thành 2 phần, phần hơi sẽ đưuọc đưa đến bộ phận quá nhiệt, sau đó nó lại được chuyển thanh hơi quá nhiệt (hơi khô) và mang đi sử dụng.

Sau khi đã hiểu được nguyên lý này thì chúng ta có thể dễ dàng kiểm tra và sử chữa cho toàn bộ hệ thống nồi hơi. Và cụ thể thì chúng