399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Khám phá
  • Những lưu ý khi lắp đặt ổn áp Lioa

Những lưu ý khi lắp đặt ổn áp Lioa

Một vài lưu ý nhỏ dưới đây sẽ giúp quá trình lắp đặt ổn áp Lioa diễn ra dễ dàng và nhanh chóng hơn, mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

ổn áp Lioa là một loại thiết bị không tự sinh ra năng lượng mà chỉ làm nhiệm vụ ổn định điện áp nguồn, cải thiện điện áp ra khi điện điện áp vào thay đổi. Sử dụng ổn áp là giải pháp để bảo vệ các thiết bị điện luôn hoạt động ổn định, không bị cháy nổ, hỏng hóc khi gặp các sự cố về điện như mất điện đột ngột hoặc điện chập chờn. Sản phẩm vận hành êm ái, tiêu thụ ít điện năng nên rất được ưa chuộng.

Để ổn áp có thể hoạt động với công suất cao nhất, hiệu quả tốt nhất, trong quá trình lắp đặt, bạn nên lưu ý một số vấn đề sau.

Thứ nhất, về vị trí lắp đặt. Nơi đặt ổn áp phải khô, thoáng và chắc chắn, tránh xa nước và các chất lỏng khác, tránh tình trạng nhiễm điện, chập điện rất nguy hiểm.

Khi lắp đặt ổn áp Lioa bắt buộc phải theo trình tự sau: từ công tơ tổng vào đường vào ổn áp (INPUT), từ OUTPUT nối vào APTOMAT tổng. Nếu mất điện đột ngột phải cắt phụ tải ra khỏi ổn áp, khi có điện lại thì bật lần lượt các phụ tải.

Điện vào càng yếu thì hao tổn càng lớn và công suất ổn áp càng giảm. Vì vậy, bạn phải theo dõi và điều chỉnh phụ tải cho phù hợp, tránh trường hợp quá tải.

Trong quá trình lắp đặt, bắt buộc bạn phải tuân thủ các quy tắc an toàn về điện để tránh gây nguy hiểm cho bản thân cũng như chập cháy hệ thống điện trong nhà.

Đó là một số lưu ý khi lắp đặt ổn áp Lioa mà bạn nên tham khảo để thuận tiện và an toàn hơn khi lắp đặt ổn áp.