399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Những khó khăn khi sử dụng máy hút sữa mẹ

Những khó khăn khi sử dụng máy hút sữa mẹ

Đối với nhiều phụ nữ, điều khó khăn nhất khi sử dụng máy hút sữa chính là tìm ra thời gian thích hợp trong lịch trình bận rộn của mình hoặc là việc tìm được một nơi riêng tư thoải mái để làm điều này.

Nhưng việc có thể hút được sữa từ máy hút sữa không hề đến một cách dễ dàng với tất cả các bà mẹ đang nuôi con nhỏ. Sau đây là một số khó khăn mà mẹ thường gặp và các mẹo nhỏ giúp cho các bà mẹ biết mình nên phải làm gì trong trường hợp đó:

Các bà mẹ sử dụng máy hút sữa quá sớm. Có thể là chính bản thân mẹ hay đứa trẻ đã hút cạn bầu sữa trước đó rồi và việc sử dụng máy hút sữa sau đó không giúp ích gì cho việc thu gom sữa mẹ thì bạn hãy đừng căng thẳng, hãy ghi nhớ lại lịch trình của mình và sắp xếp lại thời gian cho phù hợp.

Các bà mẹ gặp rắc rối với việc điều chỉnh cơ chế hoạt động của máy hút sữa. Có thể các thiết lập việc vận hành máy sẽ gây khó khăn thời gian đầu cho mẹ nhưng qua vài lần sử dụng bạn sẽ quen dần với tốc độ của máy. Các chế độ của máy giúp bạn cân nhắc khi nào thì tăng nhanh co bóp để áp lực hút đủ mạnh cho việc hút sữa từ máy hút sữa để tạo sự thoải mái cho quá trình lấy sữa ra.

Máy hút sữa của các mẹ sử dụng không phù hợp. Tùy theo tình hình sữa của cơ thể mà mẹ có thể dùng máy hút sữa tay hay máy hút sữa máy, nhưng phải lưu ý thời gian sử dụng. Trường hợp đã sử dụng lâu mà lực hút của máy gặp trở ngại hay gây đau cho đầu vú, bạn nên thay máy mới hay đổi phụ kiện cho máy.

Các bà mẹ cũng có thể gặp rắc rối khi chọn phễu chụp vú không đúng kích thước cơ thể mình. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn được phễu chụp vú đi kèm sản phẩm máy hút sữa giúp cho bạn thoải mái đầu vú, không gây đau và giúp hút nhanh chóng dòng sữa ra bên ngoài trong thời gian ngắn nhất.

Trong quá trình lấy sữa từ máy hút sữa các bà mẹ có thể khó khăn khi không thể tiết ra sữa được. Lúc này, bạn phải cố gắng thư giãn, nghĩ về em bé của mình, nhẹ nhàng xoa bóp bầu ngực hay sử dụng tấm gạc ấm lên ngực trước khi dùng máy hút sữa.

Với những cách thức trên, hi vọng sẽ giúp cho bạn có được những giờ phút thư giãn và thoải mái cùng việc làm thiêng liêng là dự trữ nguồn sữa mẹ quý giá từ máy hút sữa cho đứa con bé bỏng của mình.