• Sức khỏe
  • Những điều gì không nên khoe khoang nơi công sở?

Những điều gì không nên khoe khoang nơi công sở?

Ai cũng muốn cho người khác thấy những điều tuyệt vời mà mình đang có, nhưng không phải lúc nào cũng đem lại tác dụng tốt và sẽ có những điều bạn nên cân nhắc trước khi khoe khoang.

Tài năng – điều không phải ai cũng có
Tài năng là điều mà rất ít người được sở hữu, bởi tài năng được tạo nên từ một phần của năng khiếu bẩn sinh. Đa phần mọi người đều phải cố gắng học tập và rèn luyện mới đạt được những điều mà mình muốn, cũng có khi dù đã cố gắng nhưng nhiều người vẫn không thực hiện được điều mình muốn bởi họ không thể nổi bật hơn nhiều người khác, đó là những người sở hữu tài năng. Điều đó đồng nghĩa với việc những người tài năng sẽ gặp vô số kẻ đố kỵ.


Giống như những ca sĩ, diễn viên nổi tiếng, ngoài lượng fan hâm hộ thì sẽ có một lượng anti fan tồn tại. Chính vì thế, nếu bạn là người may mắn nằm trong số ít người có điều mà người khác không có thì cũng đừng vội khoe khoang nhé, bởi sẽ rất mệt mỏi nếu ngày nào cũng phải nghĩ cách làm sao để tránh những kẻ đố kỵ với mình. Khi sự đố kỵ lên cao, họ có thể làm những điều khiến bạn đau đầu đấy.
Sắc đẹp – điều không tồn tại mãi mãi
Chính là điều thứ hai mà không phải ai cũng có. Ngoại trừ những vẻ đẹp nhờ dao kéo thì những người được công nhận là có nhan sắc không phải là nhiều. Và bạn biết không, thứ gì nhiều người không có thì thứ đó dễ bị chú ý và gợi lòng ham muốn cho người khác.
Nếu bạn là người có sắc đẹp, đừng vội khoe khoang bằng cách: điểm tô cho vẻ đẹp ấy bằng những lớp son phấn đậm màu, chê bai những nét mà người khác không có và phô cho họ biết bạn có những nét đẹp đó… Sắc đẹp không phải là thứ vĩnh cửu, vậy càng đáng tiếc nếu bạn để nó bị hủy hoại bởi chính sự khoe khoang của mình, có thể ban đầu vẻ bề ngoài của bạn khiến nhiều người chú ý, nhưng không ai thích làm quen hoặc làm bạn lâu dài với một người chỉ biết nghĩ và đánh giá về bề ngoài.

Tình yêu- thứ dễ bị chộp giật

Tình yêu là điều tuyệt vời, tại sao lại không được khoe cho người ta biết? Sẽ có nhiều bạn thắc mắc như vậy. Đúng rồi, tình yêu vốn là một trong những điều thiêng liêng, bất diệt. Nhưng đừng biến tình yêu thành một món đồ hàng hiệu bạn mới sắm được, muốn khoe ngay với bạn bè để họ phải ngưỡng mộ.
Bởi đến một ngày nào đó, khi bạn không có đủ tiền để mua món hàng hiệu mà người khác đang sở hữu thì bạn sẽ trở thành người đố kỵ và muốn vứt bỏ thứ bạn đã mua và khoe với mọi người – đó là tình yêu của bạn. Đừng khoe khoang và biết hài lòng với tình yêu mình đang có, đó là bí quyết để giữ tình yêu lâu dài.

Của cải – thứ dễ bị đánh cắp

Bạn giàu có, trộm sẽ dễ ngó đến bạn. Nhưng trộm có lấy được của bạn hay không tùy thuộc vào việc bạn có cho hắn biết chỗ để của cải của bạn hay không. Rất nhiều người mất đồ chỉ vì muốn khoe khoang với mọi người rằng mình có đồ mới, có đồ hơn người khác, có thứ mà người khác không có. Đến lúc đó dù có khóc bù lu bù loa lên thì cũng không có ai trả đồ cho bạn đâu.
Hãy biết cách cho mọi người thấy sự giàu có của bạn một cách khéo léo, chẳng hạn như tham gia các cuộc từ thiện, mua sắm vừa đủ những thứ cần thiết cho người thân (bố mẹ bạn sẽ hãnh diện vì một đứa con hiếu thảo), hoặc đi phượt để tìm kiếm hạnh phúc cho bản thân mình. Nhưng bạn biết không, vẫn có thứ của cải dù bạn khoe ra cũng không ai ăn trộm được, đó là “tâm hồn”. Một người sở hữu một tâm hồn giàu có (biết yêu thương, biết chia sẻ, biết lắng nghe, biết thông cảm…) thì chắc chắn sẽ không ai lấy cắp được của bạn đâu.